ชาวอิหร่านโยกเรื่อง "เปอร์เซีย" สารคดี

เวลา:2019-06-22 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:步锿蟾 แหล่ง:Slotxo899 Entertainment Mobile Edition คลิกที่:105 รอง

CANNES (Hollywood Reporter) - ผู้อำนวยการชาวอิหร่าน Bahman Ghobadi วางธีมของดิชสำหรับหัวข้อที่จะปรากฏทางการเมืองที่อ่อนไหวยิ่งขึ้นในอิหร่าน: ฉากดนตรีใต้ดิน ชิ้นส่วนของสารคดี docu ที่กล้าหาญการประท้วงต่อต้านการเซ็นเซอร์และการปราบปรามเสรีภาพส่วนบุคคลอย่างไม่ต้องสงสัยทำให้คลื่นในอิหร่านที่ความหวังเพียงอย่างเดียวของการเปิดตัวคือในแผ่นดีวีดีตลาดมืด ในต่างประเทศอาจทำธุรกิจการแสดงละครเป็นรายการเฉพาะ แต่ที่นี่ด้วยยอดขายขนาดใหญ่จะเป็นดีวีดีและหน้าจอขนาดเล็ก

ไม่เหมือนสองคุณสมบัติสุดท้ายที่ได้รับรางวัลของ Ghobadi -“ Half Moon” และ“ Turtles Can Fly” -“ Nobody Knows About Persian Cats” มีอิทธิพลต่อสารคดีอย่างหนักจนถึงจุดที่แท็กไลน์เปิดบันทึกว่ามันเป็น“ จากเหตุการณ์จริง สถานที่และผู้คน” สิ่งนี้ทำให้ไม่ต้องสงสัยเลยว่าภาพยนตร์เรื่องนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อเปิดการท้าทายให้กับรัฐตำรวจบนพื้นฐานของการตีความอิสลามอย่างอนุรักษ์นิยม อย่างมีนัยสำคัญไม่มีตัวละครเอกของภาพยนตร์เรื่องไหนที่ท้าทายศาสนาหรือสังคมการเมืองในปัจจุบัน

นี่คือความแตกต่างที่สำคัญสำหรับนักแสดงที่ไม่ใช่มืออาชีพและผู้สร้างภาพยนตร์ที่อาศัยอยู่ในอิหร่าน Roxana Saberi ผู้ถูกจับกุมในอิหร่านภายใต้ข้อกล่าวหาว่าเป็นสายลับอเมริกันได้รับเครดิตในฐานะผู้อำนวยการสร้างและผู้เขียนบทร่วม เธอได้รับการปล่อยตัวจากคุกไม่นานก่อนที่ภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์ของคานส์ใน Un Certain Regard จึงมีความเสี่ยงเมื่อผู้สร้างภาพยนตร์อิหร่านศิลปินและนักดนตรีพูดออกมา

เรื่องราวที่ดูคุ้นตาตามหญิงสาวคนหนึ่ง Negar (Negar Shaghaghi) และแฟนของเธอ Ashkan (Ashkan Koshanejad) ในการสืบเสาะหาวงดนตรีอินดี้ร็อคบันทึกแผ่นเวทีคอนเสิร์ตซื้อหนังสือเดินทางปลอมและวีซ่า และอพยพไปลอนดอน นุ่มนวลพูด Negar เป็นนักร้องและในขณะที่เราเรียนรู้นักร้องหญิงถูกห้ามในอิหร่านยกเว้นว่าพวกเขาเป็นส่วนหนึ่งของการร้องพร้อมกัน เธอมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับ Ashkan อย่างกล้าหาญในฐานะเพื่อนไม่ใช่การแต่งงาน

การช่วยให้พวกเขาพบชายชราคนหนึ่งในห้องใต้หลังคาที่ปั่นเอกสารการเดินทางที่ผิดพลาดคือ Nader (Hamed Behdad) ผู้ให้บริการที่มีชีวิตชีวาซึ่งกลายเป็นซิเซโรผ่านโลกดนตรีของเตหะราน ที่นั่นเราพบกับนักดนตรีเยาวชนทุกประเภทที่ซ้อมในโรงนาชั้นใต้ดินและบนหลังคาเสี่ยงต่อการถูกตำรวจจับกุมในทุกนาที กระนั้นนีเดอร์คาดว่ามี 2,000 กลุ่มที่ทำงานด้านดนตรี ตัวอย่างหินท้องถิ่นโลหะหนักดนตรีแจ๊สและเพลงบลูส์ถูกนำมารวมกันด้วยภาพจากถนนของเตหะรานในทุก ๆ ด้านการจราจรความยากจนและความเคลื่อนไหว

ในบรรดานักแสดงหลายคนที่ถูกจับภาพโดยกล้องวิดีโอมือถือของ Turaj Aslani ซึ่งเป็นกล้องถ่ายภาพนักร้องหญิงที่ไม่มีชื่อระบุว่า Rana Farhan เป็นศิลปินที่โดดเด่น

(แก้ไขโดย Dean Goodman)

กรุณาเยี่ยมชมบล็อกความบันเทิงของเราผ่านทาง www.reuters.com หรือบน

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. OS X มีแนวโน้มที่จะเพิ่มระบบคู่โปรเซสเซอร์
  2. รถถังสกอต Tory คิดว่าการเรียกร้องให้ House of Lords ถูกยกเลิกหลังจาก Brexit
  3. จดจำ James Bond - ใบอนุญาตทำการฆ่า?
  4. Sony จับคู่เหมาะกับ PlayStation Emulator
  5. รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศออสเตรเลียบิชอปเพื่อเรียกใช้ PM - สื่อ
  6. คนขับรถจัดส่งกระโดดออกจากรถตู้ที่เห็นได้ชัดหลังจากเครื่องยนต์ระเบิดเพียงห้าวันหลังจากที่เขาซื้อ
  7. วัยรุ่นที่ถูกฆาตกรรมพ่อของเลียม Aitchison จ่ายส่วยอารมณ์ให้กับลูกชายของเขา 'เพชรบ้า'
  8. eMachines retools ด้วย CEO ใหม่
  9. สหรัฐอเมริกาแคนาดาอนุญาตให้ใช้การรักษาอีโบลาของ Tekmira ได้ในกรณีฉุกเฉิน
  10. วิเคราะห์: กำลังรอ QE3: ค่าเงินล่าสุดของทองคำ?