ราคาน้ำมันปรับตัวลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 11 ปีเนื่องจาก IEA เตือนว่าปริมาณที่มากเกินไป

เวลา:2019-05-29 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:湛啾咧 แหล่ง:Slotxo899 Entertainment Mobile Edition คลิกที่:53 รอง

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ราคาน้ำมันปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในวันศุกร์โดยมีระดับต่ำสุดในรอบ 11 ปีหลังจากที่สำนักงานพลังงานระหว่างประเทศ (IEA) เตือนว่าปริมาณน้ำมันดิบที่ล้นตลาดทั่วโลกอาจเลวร้ายลงในปีหน้า

สัญญาล่วงหน้าของ West Texas Intermediate (WTI) ของ Brent และสหรัฐปรับตัวลดลงมากถึง 5% ในวันนี้และ 12% ในสัปดาห์นี้เนื่องจากสภาพอากาศที่ไม่รุนแรงในช่วงฤดูหนาวก่อนหน้านี้และตลาดหุ้นสหรัฐที่ร่วงลง

ผู้ค้าน้ำมันและนักวิเคราะห์ได้รับผลกระทบจากการลดลงของน้ำมันตั้งแต่การประชุม 4 ธันวาคมขององค์กรของประเทศผู้ส่งออกน้ำมันซึ่งล้วน แต่สนับสนุนราคาน้ำมันดิบโดยยกเลิกเพดานการผลิตของกลุ่มโอเปคในตลาดล้นตลาด

“ มันยากมากที่จะหาสาเหตุที่จะรั้นที่นี่” ปีเตอร์โดโนแวนนายหน้าจาก Liquidity Energy ในนิวยอร์กกล่าว

“ รายงาน IEA ที่ย่ำแย่ทำให้เกิดแรงกดดันต่อการขายในตลาดที่อ่อนตัวลง หลายเดือนที่ผ่านมาได้รับผลกระทบหนักกว่าแนวหน้าเล็กน้อยเนื่องจากรายงานได้ขจัดความคิดที่ว่าการฟื้นตัวของราคาอยู่ในระดับที่ไม่ไกลเกินเอื้อม”

เดือนหน้าของเบรนท์ลดลงต่ำกว่า $ 38 ต่อบาร์เรลเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนธันวาคม 2551 โดยลดลง 1.80 ดอลลาร์หรือ 4.5% ที่ 37.93 ดอลลาร์

2004 BECKONS ต่ำ

ช่วงต่ำของ Brent อยู่ที่ $ 37.36 - แทบจะไม่สูงกว่าระดับ $ 36.20 ที่ได้รับผลกระทบในช่วงวิกฤตทางการเงิน หากเบรนต์ลดลงต่ำกว่าระดับดังกล่าวในสัปดาห์ที่จะถึงนี้จะต่ำที่สุดนับตั้งแต่กลางปี ​​2547 เมื่อมีการซื้อขายที่ประมาณ $ 34 ต่อบาร์เรล

เดือนแรกของ WTI ตั้งรกรากอยู่ในเขต $ 35 เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2009 สัญญาสิ้นสุดเซสชั่นลดลง $ 1.14 หรือ 3 เปอร์เซ็นต์ที่ $ 35.62 หลังจากตีต่ำระหว่างวันที่ $ 35.35 วิกฤตการณ์ทางการเงินของ WTI อยู่ที่ 32.40 ดอลลาร์ในเดือนธันวาคม 2551

ปีที่ผ่านมาน้ำมันดิบเบรนท์และสหรัฐซื้อขายอยู่ที่ประมาณ $ 60 ต่อบาร์เรลและในช่วงต้นฤดูร้อนปี 2014 สูงกว่า $ 100 ตอนนี้สัญญา WTI ผ่านปี 2024 อยู่ภายใต้ $ 60

ข่าวบวกในวันศุกร์เพียงอย่างเดียวคือข้อมูลที่แสดงให้เห็นว่าผู้ขุดเจาะสหรัฐได้ลดจำนวนแท่นขุดเจาะน้ำมันในประเทศเป็นเวลา 14 สัปดาห์จาก 15 จุดซึ่งเป็นตัวเลขที่เล็กที่สุดนับตั้งแต่เดือนเมษายน 2553

ต้องการช้า

IEA ซึ่งให้คำแนะนำแก่ประเทศที่พัฒนาด้านพลังงานเตือนว่าการเติบโตของอุปสงค์เริ่มชะลอตัวลง

“ การบริโภคมีแนวโน้มว่าจะพุ่งขึ้นสูงสุดในไตรมาสที่สามและการเติบโตของอุปสงค์คาดว่าจะชะลอตัวลงสู่ระดับ 1.2 ล้านบาร์เรลต่อวัน (บาร์เรลต่อวัน) ในปี 2559 เนื่องจากแรงหนุนจากราคาน้ำมันที่ร่วงลงอย่างหนักเริ่มจางหายไป " ในรายงานน้ำมันรายเดือน

ราคาน้ำมันดิบลดลงด้วยความยับยั้งชั่งใจเล็กน้อยเนื่องจาก OPEC ยกเลิกเพดานการผลิตที่ 30 ล้านบาร์เรลต่อวัน นำโดยผู้ส่งออกน้ำมันดิบอันดับ 1 ซาอุดิอาระเบียและผู้ผลิตน้ำมันรายใหญ่ในตะวันออกกลางเช่นอิหร่านและอิรักกลุ่มสูบ 31.7 ล้านบาร์เรลต่อวันในเดือนพฤศจิกายน นั่นคือน้ำมันมากกว่าในเดือนใด ๆ ที่ OPEC สูบตั้งแต่ปลายปี 2551

“ การปรับตัวลงของน้ำมันดิบเบรนท์ที่ต่ำกว่า 40 เหรียญสหรัฐต่อบาร์เรลเป็นคำตัดสินที่น่าผิดหวังจากความล้มเหลวของโอเปกที่จะเห็นด้วยกับตัวเลขแม้สิ่งที่เป็นเป้าหมายการส่งออกที่คาดการณ์ไว้เป็นส่วนใหญ่” เศรษฐศาสตร์เศรษฐศาสตร์ในกรุงลอนดอนกล่าว

น้ำมัน $ 20

ธนาคารต่าง ๆ เช่นโกลด์แมนแซคส์กล่าวว่าน้ำมันอาจร่วงลงมาที่ 20 ดอลลาร์หากโลกมีกำลังการผลิตเหลือเพียงพอที่จะเก็บอุปทานที่ไม่ต้องการ

“ ตลาด WTI และ Brent กำลังมาถึงจุดนี้โดยไม่สนใจใครเลยที่จะซื้อ” Scott Shelton ผู้เชี่ยวชาญด้านนายหน้าและสินค้าโภคภัณฑ์ที่ ICAP ในเดอรัมรัฐนอร์ทแคโรไลนากล่าว

แจ็คปั๊มน้ำมันสามารถพบได้ในซิสโก้เท็กซัส 23 สิงหาคม 2558 REUTERS / Mike Stone

“ การคาดการณ์ยังคงอบอุ่นอย่างไม่น่าเชื่อสำหรับสหรัฐอเมริกานั่นเป็นความต้องการที่มากและหมายถึงความต้องการกลั่นและการส่งออกลดลงซึ่งทำให้ส่วนที่เหลือของโลกลดลงเช่นกัน”

การพยากรณ์อากาศของสหรัฐเรียกร้องให้มีอุณหภูมิที่อบอุ่นกว่าปกติถึงคริสต์มาสซึ่งจะช่วยลดความต้องการใช้ความร้อน

น้ำมันเบนซินพรีเมี่ยมสำหรับน้ำมันร้อนเพิ่มขึ้นตามสัญญาน้ำมันร้อนลดลงร้อยละ 6 ใกล้ระดับต่ำสุด 7 ปีในขณะที่น้ำมันเบนซินตัดสินแบน

รายงานเพิ่มเติมโดย Libby George และ Dmitry Zhdannikov ในลอนดอน; แก้ไขโดย Marguerita Choy

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. ความต้องการทองคำของจีนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเพื่อแย่งชิงกระทิง: รัสเซล
  2. เหยาเฉินเข้าใจดีว่าซูหมิงหยูหลงรักครอบครัว!
  3. นักยิมนาสติกรัสเซียมาถึงบากูเพื่อดูมะเดื่อฟุตบอลโลก [ภาพ]
  4. อาเซอร์ไบจันกายกรรม: สนามยิมนาสติกแห่งชาติมีความสวยงามมาก
  5. เจ้าของ Mac เสนอรีวิวแบบผสมของ Opera
  6. Carrie Underwood ช่วยให้ Billboard หมายเลข 1 Adele แข็งแกร่งขึ้น
  7. "คู่ต่อสู้ปัจจุบัน" คู่แต่งงานแฟลชที่ต้องการหย่าร้างกีบหมูตัวโตแล้วตื่นขึ้นมาอย่างรวดเร็ว
  8. Slotxo899 Mobile Entertainment ออนไลน์ Edition:กลุ่มการค้าตราสารหนี้ของสหรัฐฯปรับค่าปรับสำหรับ 'ล้มเหลว' เนื่องจากอัตราดอกเบี้ยสูงขึ้น
  9. ผู้ป่วยจำนวนมากสามารถสวมเสื้อผ้าปกติในโรงพยาบาล: การศึกษา
  10. การแสดงความคิดเห็นของไก่ทำให้เกิดการถกเถียงกันอย่างรุนแรงเกี่ยวกับสูตรอาหารของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้