การจัดการสภาพภูมิอากาศอาจเป็นจุดสิ้นสุดสำหรับถ่านหิน แต่ความตายจะยังคงอยู่: รัสเซล

เวลา:2019-05-29 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:汪滓 แหล่ง:Slotxo899 Entertainment Mobile Edition คลิกที่:82 รอง

LAUNCESTON, ออสเตรเลีย (รอยเตอร์) - มันเป็นเรื่องดึงดูดที่จะมองมุมมองแชมเปญ - เชื้อเพลิงที่ข้อตกลงระดับโลกทางประวัติศาสตร์ในปารีสถึงสัญญาณการตายของถ่านหิน แต่ถึงแม้ว่าเชื้อเพลิงสกปรกจะกลายเป็นจุดจบ ไอสุดท้ายแฮ็ค

ผู้เข้าร่วมจะเห็นเป็นเงาขณะที่มองหน้าจอที่แสดงแผนที่โลกพร้อมความผิดปกติทางสภาพอากาศในการประชุม World Climate Change Conference 2015 (COP21) ที่ Le Bourget ใกล้กับปารีสฝรั่งเศส 8 ธันวาคม 2558 REUTERS / Stephane Mahe

นี่เป็นเพียงเพราะถ่านหินเป็นและจะยังคงอยู่มานานหลายทศวรรษเชื้อเพลิงหลักในการปล่อยชั้นนำและใหญ่เป็นอันดับสามของโลกจีนและอินเดีย

ในขณะที่จีนเปลี่ยนทิศทางการใช้ถ่านหินอย่างเป็นธรรมในช่วงสองปีที่ผ่านมาจำนำในการประชุมสุดยอดสภาพภูมิอากาศที่สิ้นสุดวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาในเมืองหลวงฝรั่งเศสเพียงว่าการปล่อยของมันจะสูงสุดในปี 2030

นั่นหมายความว่าชาวจีนยอมให้มีการปล่อยมลพิษเพิ่มขึ้นอีก 14 ปีแม้จะมีความมุ่งมั่นที่จะลดสัดส่วนการใช้ถ่านหินลงในการผสมพลังงานให้ต่ำกว่า 60 เปอร์เซ็นต์

อินเดียไม่ได้มุ่งมั่นที่จะลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์อย่างแน่นอน แต่สัญญาว่าจะลดอัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ลงหนึ่งในสามจาก 15 ปีถัดไป

สิ่งนี้หมายความว่าอินเดียมีเป้าหมายที่จะลดความเข้มของคาร์บอนหรือปริมาณคาร์บอนต่อรูปีของผลผลิตทางเศรษฐกิจระหว่าง 33 ถึง 35 เปอร์เซ็นต์ในปี 2573 จากระดับ 2548

แต่เนื่องจากอินเดียกำลังวางแผนการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างรวดเร็วเพื่อยกระดับประชากรหลายร้อยล้านคนให้พ้นจากความยากจนนั่นหมายความว่ามลพิษจะเพิ่มขึ้นในแง่ที่แน่นอนแม้ว่าประเทศในเอเชียใต้จะจัดการการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพทางเศรษฐกิจ เงื่อนไข

อินเดียยังคงวางแผนเพิ่มกำลังการผลิตถ่านหินเป็นสองเท่าเป็น 1.5 พันล้านตันภายในปี 2563 ซึ่งเป็นเป้าหมายที่ทะเยอทะยาน

อินเดียอาจเพิ่มกำลังการผลิตถ่านหินอีก 170 ถึง 200 กิกะวัตต์ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าซึ่งจะต้องใช้ถ่านหินมากถึง 500 ล้านตันต่อปี

การผลิตถ่านหินแบบใหม่ของอินเดียที่วางแผนไว้นั้นเท่ากับเป้าหมายของการผลิตพลังงานทดแทน 175 กิกะวัตต์ภายในปี 2563 ซึ่งสามารถปรับขนาดได้เป็น 350 กิกะวัตต์ภายในปี 2573

ต้องการเงินมากขึ้น

สิ่งนี้แสดงให้เห็นว่าอินเดียเช่นจีนกำลังวางแผนที่จะเพิ่มพลังงานสะอาดจำนวนมาก แต่ไม่มากพอที่จะยุติความต้องการการผลิตไฟฟ้าจากถ่านหินใหม่

การดำเนินการโดยประเทศที่พัฒนาแล้วในการประชุมสุดยอดที่ปารีสเพื่อมอบเงินทุนพลังงานสะอาดจำนวน 100 พันล้านเหรียญต่อปีแก่โลกกำลังพัฒนาในปี 2563 ดูเหมือนว่าจะเป็นข้อผูกพันที่สำคัญ แต่ในความเป็นจริงอาจจะไม่เพียงพอหากจีนอินเดียและประเทศอื่น ๆ ประเทศในเอเชียเช่นอินโดนีเซียกำลังจะ จำกัด มลพิษ

อินเดียต้องการเงิน 2.5 ล้านล้านเหรียญภายในปี 2573 เพื่อให้บรรลุตามแผนที่ค่อนข้างเรียบง่ายซึ่งหมายความว่าประเทศที่พัฒนาแล้วน่าจะต้องใช้จ่ายมากกว่าที่พวกเขาคาดการณ์ไว้ในการช่วยเหลือประเทศกำลังพัฒนา

การระดมทุนในระดับนี้เป็นไปได้หรือไม่เป็นจุดที่สงสัยโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากพรรครีพับลิสามารถจัดการชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐได้ก่อนปี 2030

เป็นเรื่องยากที่จะเห็นว่าประธานาธิบดีของพรรครีพับลิกันสนับสนุนการแก้ไขมลพิษตามที่ประธานาธิบดีบารัคโอบามาได้รับเนื่องจากตัวเลขผู้นำพรรคอนุรักษ์นิยมหลายคนเป็นความคลางแคลงใจในการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ

สิ่งที่การประชุมสุดยอดปารีสเปลี่ยนไปคือถ่านหินและเชื้อเพลิงฟอสซิลอื่น ๆ ได้รับการแจ้งเตือนอย่างมีประสิทธิภาพว่าเวลาของพวกเขากำลังจะสิ้นสุดลง

แน่นอนนี้ถือว่ามีการติดตามอย่างแท้จริงในคำพูดของการประชุมสุดยอดและประเทศและ บริษัท เอกชนมุ่งมั่นที่จะใช้จ่ายล้านล้านดอลลาร์ที่จำเป็นในการยกเลิกการ carbonize เศรษฐกิจโลก

แต่ในขณะเดียวกันถ่านหินก็ยังห่างไกลจากความตายในเอเชียแม้ว่าจะถูกคุกคามจากสหรัฐอเมริกาและยุโรปถึงแม้ว่านโยบายด้านสภาพภูมิอากาศจะถูกขับเคลื่อนด้วยปริมาณเท่าใดก็ตามและทางเศรษฐกิจของทางเลือกเช่นก๊าซธรรมชาติและแผงโซลาร์เซลล์บนหลังคา กลายเป็นถูกกว่า

การพัฒนาเนชั่นต้องข้ามขั้นตอน

วิธีเดียวที่จะ จำกัด การเติบโตของถ่านหินในเอเชียคือการพยายามและสนับสนุนประเทศต่าง ๆ เช่นอินเดียและอินโดนีเซียเพื่อข้ามขั้นตอนในการพัฒนาอุตสาหกรรมอย่างมีประสิทธิภาพ

กล่าวอีกนัยหนึ่งก็คือพวกเขาไม่ควรสร้างโรงไฟฟ้าและกริดการกระจาย แต่ควรสร้างกระแสไฟฟ้าให้กับเศรษฐกิจด้วยการไปที่พลังงานหมุนเวียนขนาดเล็กสำหรับครัวเรือนและโครงการขนาดใหญ่สำหรับอุตสาหกรรม

นี่ไม่ใช่เส้นทางปัจจุบันที่เดินผ่านโดยอินเดียอินโดนีเซียหรือประเทศในแถบเอเชีย แต่พวกเขากำลังวางแผนที่จะสร้างโรงไฟฟ้าและเครือข่ายการกระจายขนาดใหญ่

แต่สามารถทำได้โดยมีโทรศัพท์มือถือแสดงวิธีการในแอฟริกา หลายประเทศในทวีปนี้ข้ามขั้นตอนการสร้างเครือข่ายทองแดงหรือไฟเบอร์แบบคงที่อย่างมีประสิทธิภาพย้ายตรงไปยังเครือข่ายเซลลูลาร์ที่สามารถส่งเสียงและข้อมูล

กระบวนการที่คล้ายกันสามารถเกิดขึ้นได้ในการผลิตกระแสไฟฟ้าในเอเชียและในแอฟริกาด้วยเช่นกัน แต่มันจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากในการกำหนดนโยบายของรัฐบาลที่เกี่ยวข้อง

จนกว่าจะมีสิ่งนี้เกิดขึ้นอนาคตของถ่านหินในประเทศกำลังพัฒนาจะได้รับการยืนยันอย่างน้อยก็ในอีกไม่กี่ทศวรรษข้างหน้า

แก้ไขโดย Ed Davies

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. ความต้องการทองคำของจีนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเพื่อแย่งชิงกระทิง: รัสเซล
  2. เหยาเฉินเข้าใจดีว่าซูหมิงหยูหลงรักครอบครัว!
  3. นักยิมนาสติกรัสเซียมาถึงบากูเพื่อดูมะเดื่อฟุตบอลโลก [ภาพ]
  4. อาเซอร์ไบจันกายกรรม: สนามยิมนาสติกแห่งชาติมีความสวยงามมาก
  5. เจ้าของ Mac เสนอรีวิวแบบผสมของ Opera
  6. Carrie Underwood ช่วยให้ Billboard หมายเลข 1 Adele แข็งแกร่งขึ้น
  7. "คู่ต่อสู้ปัจจุบัน" คู่แต่งงานแฟลชที่ต้องการหย่าร้างกีบหมูตัวโตแล้วตื่นขึ้นมาอย่างรวดเร็ว
  8. Slotxo899 Mobile Entertainment ออนไลน์ Edition:กลุ่มการค้าตราสารหนี้ของสหรัฐฯปรับค่าปรับสำหรับ 'ล้มเหลว' เนื่องจากอัตราดอกเบี้ยสูงขึ้น
  9. ผู้ป่วยจำนวนมากสามารถสวมเสื้อผ้าปกติในโรงพยาบาล: การศึกษา
  10. การแสดงความคิดเห็นของไก่ทำให้เกิดการถกเถียงกันอย่างรุนแรงเกี่ยวกับสูตรอาหารของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้