ช่องว่างราคาน้ำมันของสหรัฐกำลังหายไปเป็นครั้งแรกในยุคหินดินดาน

เวลา:2019-05-29 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:徐酿 แหล่ง:Slotxo899 Entertainment Mobile Edition คลิกที่:11 รอง

ฮูสตัน (รอยเตอร์) - ส่วนลดครั้งเดียวในเชิงลึกสำหรับราคาน้ำมันดิบสหรัฐเมื่อเทียบกับอัตราทั่วโลกกำลังจะหายไปเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่การบูมของหินน้ำมันที่เพิ่มสูงขึ้นการพลิกกลับอย่างฉับพลันที่เน้นการไหลของตลาดอย่างต่อเนื่อง

น้ำมันดีเซลหยดลงที่ปลายหัวฉีดหลังจากลูกค้าสถานีเติมน้ำมันเติมถังรถยนต์ของเธอใน Sint Pieters Leeuw 5 ธันวาคม 2014 REUTERS / Yves Herman

ในวันจันทร์ US West Texas Intermediate สำหรับการจัดส่งในเดือนมีนาคมตกลงเพียง 6 เซนต์ต่ำกว่าน้ำมันดิบเบรนท์ทั่วโลกในเดือนเดียวกัน CL-LCO3 = R ซึ่งเป็นช่องว่างที่แคบที่สุดนับตั้งแต่ปี 2010 ซื้อขายกันที่ $ 1 ต่อบาร์เรลเมื่อสองวันก่อน

ในขณะที่น้ำมันดิบสหรัฐมีการซื้อขายเป็นครั้งคราวและสั้น ๆ ที่พรีเมี่ยมให้เบรนต์ในช่วงห้าปีที่ผ่านมาสเปรดปัจจุบันแนะนำว่ามันอาจเป็นปรากฏการณ์ที่มีอายุยืนยาวขึ้นในเวลานี้ การแพร่กระจายของเดือนเมษายน CL-LCO4 = R หดตัวลง 5 เซนต์โดยปิดการค้าขณะที่ May Brent ตกลงที่ระดับ 22 เซนต์ต่อบาร์เรลสำหรับ WTI หลังจากซื้อขายที่ระดับต่ำ 5 เซนต์ก่อนหน้านี้

ความผิดปกติของสเปรดที่ให้บริการสำหรับเดือนมกราคมนั้นกว้างกว่าเดือนต่อ ๆ มาอยู่ที่ $ 1.44 ต่อบาร์เรลพรีเมี่ยมเพื่อกระตุ้นให้ WTI ฟิวเจอร์สลดลงจากระดับสูงที่ 2.58 ดอลลาร์ก่อนหน้านี้ในวันที่ CL-LCO1 = R ตลาดเบรนต์เพียงสองวันก่อนที่สัญญาจะหมดอายุ

ผู้ค้าน้ำมันมีมุมมองที่หลากหลายเกี่ยวกับสิ่งที่ผลักดันการเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลันในสเปรดที่จับตาดูอย่างใกล้ชิดและซื้อขายกันอย่างหนัก แต่ดูเหมือนว่าจะส่งสัญญาณที่ชัดเจน: มุ่งหน้าสู่ปีหน้าตลาดน้ำมันในประเทศมีแนวโน้มเติบโตมากขึ้น แย่ลง ที่มีแนวโน้มว่าจะกระตุ้นการนำเข้าที่เพิ่มขึ้นของสหรัฐและลบข้อได้เปรียบด้านต้นทุนของโรงกลั่นในสหรัฐฯที่ทำเงินหลายพันล้านดอลลาร์เพื่อซื้อน้ำมันดิบในประเทศที่มีราคาต่ำ

ดีลเลอร์บางคนแนะนำว่าสเปรดกำลังตอบสนองต่อสัญญาณจากวอชิงตันว่าผู้ออกกฎหมายอาจยกเลิกการห้ามส่งออกน้ำมันดิบอายุ 40 ปีในการส่งออกน้ำมันดิบของสหรัฐซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของภาษีที่กว้างขึ้นและการใช้จ่ายด้านกฎหมาย ในขณะที่ได้รับอนุญาตให้ส่งออกผลิตภัณฑ์ที่กลั่นได้ แต่การส่งออกน้ำมันดิบที่ผลิตในประเทศจะถูกแบน

การยกเลิกคำสั่งห้ามจะเป็นช่องทางใหม่สำหรับเสบียงในประเทศที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นเกือบ 10 ล้านบาร์เรลต่อวัน (bpd) เนื่องจากการขุดหินดินดานซึ่งเป็นเหตุให้น้ำมันดิบเกินกว่าความสามารถในการบริโภคของผู้บริโภคในประเทศ ในบางครั้งเนื่องจากคอขวดจิสติกส์มากกว่าความต้องการของโรงกลั่นสหรัฐลดลงถึง $ 25 ต่อบาร์เรลต่ำกว่าเบรนต์ถึงแม้ว่าปีนี้ช่องว่างได้เฉลี่ยเพียง $ 5 ต่อบาร์เรล

อย่างไรก็ตามคนอื่น ๆ กล่าวว่าสวิทช์มีแนวโน้มที่จะตอบสนองต่อแนวโน้มที่แตกต่างกันมากขึ้นในการจัดหาน้ำมัน

“ ในระยะสั้นฉันคิดว่าการคาดการณ์ว่าการผลิตน้ำมันโอเปกจะส่งผลกระทบต่อเบรนต์และการคาดการณ์ว่าการผลิตของสหรัฐจะช่วยสนับสนุน WTI ให้ลดลงต่อไป” โดมินิคเฮย์วูดนักวิเคราะห์จาก Energy Aspects กล่าว

ปริมาณการผลิตน้ำมันของสหรัฐเริ่มลดลงเนื่องจากแตะระดับสูงสุดในรอบ 43 ปีในเดือนเมษายน 2558 ที่ 9.6 ล้านบาร์เรลต่อวันแม้ว่าการลดลงจะช้าลงและตื้นกว่าที่นักวิเคราะห์หลายคนคาดการณ์ไว้ สัปดาห์ที่ผ่านมาสำนักงานสารสนเทศด้านพลังงานกล่าวว่าคาดว่าอุปทานสหรัฐจะร่วงลง 570,000 บาร์เรลต่อวันในปี 2559 มากกว่าที่คาดการณ์ไว้เมื่อเดือนก่อน

ในเวลาเดียวกันตลาดโลกกำลังเพิ่มปริมาณการผลิตทั่วโลกหลังจากการคว่ำบาตรอิหร่าน เมื่อบาร์เรลเหล่านั้นเข้าสู่ตลาดสินค้าคงเหลือทั่วโลกคาดว่าจะเพิ่มขึ้น 300 ล้านบาร์เรลตามรายงานล่าสุดจากสำนักงานพลังงานระหว่างประเทศ

“ เราพบว่า 'น้ำมันเหลือเฟือ' เป็นปัญหาน้ำมันดิบจากต่างประเทศมากขึ้นไม่มากในสหรัฐฯที่ซึ่งเรายังคงทำงานอยู่ที่ 16.5 ล้านบาร์เรลต่อวัน” Carl Larry นักวิเคราะห์ของ Frost กล่าว & ซัลลิแวน

ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่สี่สัปดาห์สำหรับปัจจัยการผลิตของโรงกลั่นมีค่าเฉลี่ย 16.5 ล้านบาร์เรลต่อวันเพิ่มขึ้นจาก 16.2 ปีที่ผ่านมาเนื่องจากผู้กลั่นน้ำมันพยายามใช้ประโยชน์จากอัตรากำไรขั้นต้นที่สูงสำหรับน้ำมันเบนซิน

รายงานโดย Liz Hampton; แก้ไขโดย Andrew Hay และ Alan Crosby

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. ความต้องการทองคำของจีนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเพื่อแย่งชิงกระทิง: รัสเซล
  2. เหยาเฉินเข้าใจดีว่าซูหมิงหยูหลงรักครอบครัว!
  3. นักยิมนาสติกรัสเซียมาถึงบากูเพื่อดูมะเดื่อฟุตบอลโลก [ภาพ]
  4. อาเซอร์ไบจันกายกรรม: สนามยิมนาสติกแห่งชาติมีความสวยงามมาก
  5. เจ้าของ Mac เสนอรีวิวแบบผสมของ Opera
  6. Carrie Underwood ช่วยให้ Billboard หมายเลข 1 Adele แข็งแกร่งขึ้น
  7. "คู่ต่อสู้ปัจจุบัน" คู่แต่งงานแฟลชที่ต้องการหย่าร้างกีบหมูตัวโตแล้วตื่นขึ้นมาอย่างรวดเร็ว
  8. Slotxo899 Mobile Entertainment ออนไลน์ Edition:กลุ่มการค้าตราสารหนี้ของสหรัฐฯปรับค่าปรับสำหรับ 'ล้มเหลว' เนื่องจากอัตราดอกเบี้ยสูงขึ้น
  9. ผู้ป่วยจำนวนมากสามารถสวมเสื้อผ้าปกติในโรงพยาบาล: การศึกษา
  10. การแสดงความคิดเห็นของไก่ทำให้เกิดการถกเถียงกันอย่างรุนแรงเกี่ยวกับสูตรอาหารของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้