ซาโนฟี่ rebuffs ต่ออายุมะเร็ง Lantus กังวล

เวลา:2019-06-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:綦毋舻圮 แหล่ง:Slotxo899 Entertainment Mobile Edition คลิกที่:133 รอง

การศึกษาของสวีเดนได้เปิดเผยข้อกังวลเกี่ยวกับความเป็นไปได้ระหว่าง Lantus ยาอินซูลินที่ขายดีที่สุดของซาโนฟี่กับมะเร็ง แต่ผู้ผลิตยาชาวฝรั่งเศสกล่าวเมื่อวันพุธว่าการวิจัยเชิงสังเกตการณ์มีข้อบกพร่องอย่างจริงจัง

มันบอกว่าข้อมูลที่แยกต่างหากจะถูกนำเสนอในวันที่ 8 ธันวาคมไม่แสดงความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของโรคมะเร็งในหมู่ผู้ป่วยที่ใช้ผลิตภัณฑ์ $ 4.7 พันล้านต่อปี

งานวิจัยของสวีเดนซึ่งดูบันทึกทางการแพทย์ของประชาชน 23,000 คนในทิศตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศเพื่อค้นหาความเชื่อมโยงที่พบบ่อยเกี่ยวกับโรคมะเร็งพบว่ามีความเสี่ยงเป็นสองเท่าของมะเร็งในผู้ที่ใช้อินซูลินที่ออกฤทธิ์ยาวนานของซาโนฟี่

ผลการศึกษา - ซึ่งแสดงให้เห็นอย่างกว้างขวางว่าการมีโรคเบาหวานและการมีน้ำหนักเกินเพิ่มโอกาสในการเกิดโรคมะเร็งถูกนำเสนอโดย Hakan Olsson จากมหาวิทยาลัย Lund ที่งานประชุมวิชาการมะเร็งเต้านมซานอันโตนิโอ

ซาโนฟี่กล่าวว่าลักษณะของการศึกษาในสวีเดนนั้นหมายความว่าการวิเคราะห์นั้นมี จำกัด และไม่สามารถสรุปได้ มันดูที่ผู้หญิง 2,724 คนที่เป็นมะเร็งและ 20,542 คนที่ไม่ได้เป็น

Riccardo Perfetti หัวหน้าฝ่ายการแพทย์แผนกโรคเบาหวานของซาโนฟี่กล่าวว่าการศึกษาครั้งนี้มี“ ข้อบกพร่องที่สำคัญ” โดยเฉพาะอย่างยิ่งขนาดของกลุ่มตัวอย่างไม่เพียงพอเนื่องจากมันรวมถึงผู้หญิงที่หลากหลายและไม่ใช่แค่ผู้ที่รับ Lantus

“ การศึกษานี้เล็กเกินไปที่จะพูดอะไร” เขากล่าวในการสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ “ การศึกษาดูเหมือนว่าจะแย่จากมุมมองของระเบียบวิธีไม่เพียง แต่จากขนาดตัวอย่าง”

Olsson ยอมรับว่ามีงานวิจัยจำนวนมากที่ต้องการชี้แจงมะเร็งเฉพาะที่มีความเสี่ยงเพิ่มขึ้นจากการใช้ Lantus เพิ่มจำนวนผู้ป่วยในการศึกษาของเขาที่พัฒนามะเร็งเต้านมมีขนาดเล็กเกินไปที่จะเชื่อมโยงกับความเสี่ยงมะเร็งเต้านมโดยเฉพาะ

คะแนนที่ผ่านมา

แลนตัสเคยเชื่อมโยงกับโรคมะเร็งมาก่อน ในปี 2009 หุ้นในซาโนฟี่ลดลงเมื่อการศึกษาอีกครั้งเน้นความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นจากอินซูลินที่ออกฤทธิ์นานซึ่งแข่งขันกับ Levemir ของ Novo Nordisk

อย่างไรก็ตามหน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐอเมริกาและยุโรปต่างก็กลับมาใช้ผลิตภัณฑ์ของซาโนฟี่อีกครั้งและใบสั่งยาสำหรับ Lantus ก็ยังคงมีอยู่แม้ว่าจะมีข้อพิพาทก็ตาม ยอดขาย Lantus อยู่ที่ 3.51 พันล้านยูโร (4.70 พันล้านดอลลาร์) ในปีที่แล้วและคาดว่าจะสูงถึง 6.5 พันล้านดอลลาร์ในปี 2557 จากการคาดการณ์ของ Thomson Reuters Pharma

Mark Clark นักวิเคราะห์อุตสาหกรรมของธนาคารดอยซ์แบงก์กล่าวว่าความกังวลที่เกิดขึ้นจากการวิจัยของสวีเดนน่าจะพิสูจน์ได้ว่าไม่มีมูลความจริงเนื่องจากการศึกษาย้อนหลังเช่นนี้มักไม่น่าเชื่อถือ

เพื่อแก้ไขข้อกังวลที่เกิดขึ้นในปี 2552 ซาโนฟี่กำลังสนับสนุนโครงการวิจัยขนาดใหญ่โดยมีผลการศึกษาครั้งแรกจากฐานข้อมูลของชาวยุโรปซึ่งคิดเป็น 1 ล้านปีผู้ป่วยในการรักษา Lantus เนื่องจากจะถูกนำเสนอต่อหน่วยงานกำกับดูแลระดับสากลในตอนท้าย เดือนนี้.

ในขณะเดียวกันซาโนฟี่กล่าวว่าข้อมูลล่าสุดจากการวิเคราะห์แบบแยกกลุ่มของการศึกษาเดี่ยวกับ Lantus แสดงว่าไม่มีความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของโรคมะเร็งในการประชุมสภาเบาหวานโลกในดูไบเมื่อวันที่ 8 ธันวาคมโดย Peter Boyle ประธานการวิจัยการป้องกันระหว่างประเทศ สถาบัน.

รายงานโดย Ben Hirschler; แก้ไขโดย Hans-Juergen Peters

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. น้ำมันเพิ่มขึ้น 1% จากความคิดเห็นของซาอุดิอาระเบียการคาดการณ์การลดลงของสต็อกของสหรัฐ
  2. ประธานาธิบดีทรัมป์ต้องการให้คนคิดว่าโอกาสที่แร็ปสนับสนุนเขา 'Nah ใช่แล้วใช่ไหม Yo' โอกาสพูด
  3. หน่วยงานกำกับดูแลการธนาคารสหรัฐผ่อนคลายกฎสภาพคล่องสำหรับหลักทรัพย์เทศบาล
  4. รัสเซียจะไม่คว่ำบาตรการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกของริโอมากกว่าการห้ามใช้สารกระตุ้น: RIA อ้างถึงหัวหน้าโอลิมปิก
  5. บราซิลกับเม็กซิโก: การต่อสู้เพื่อเงินของละตินอเมริกา
  6. ปาล์มปฏิเสธข้อหาละเมิดสิทธิบัตร
  7. รับชม Adele's Tribute to Paris ที่ Her New York Concert
  8. สมุดบันทึก MLB: Padres รายงานว่าเป็นที่ดิน RHP Richards
  9. คุณแม่ยังสาวเสียชีวิตจากอุบัติเหตุเมื่อเธอไปดูดวงศาลก็ได้ยิน
  10. Deutsche Telekom ขายธุรกิจมือถือสัญชาติดัตช์บนน้ำแข็ง - FT