การรักษาด้วยรังสีที่เร็วขึ้นจะเพิ่มความเสี่ยงต่อการผ่าตัดมะเร็งเต้านม

เวลา:2019-06-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:敬鬲 แหล่ง:Slotxo899 Entertainment Mobile Edition คลิกที่:223 รอง

(รอยเตอร์) - ผู้หญิงที่ได้รับการฉายรังสีในวง จำกัด สำหรับมะเร็งเต้านมระยะเริ่มแรกนั้นมีแนวโน้มว่าจะต้องเอาเต้านมออกในภายหลังมากกว่าผู้หญิงที่รับการรักษาด้วยการฉายรังสีแบบดั้งเดิมของเต้านมทั้งหมด

การศึกษาซึ่งเผยแพร่เมื่อปลายวันอังคารที่การประชุมมะเร็งเต้านมในซานอันโตนิโอชี้ให้เห็นว่าการปฏิบัติที่นิยมมากขึ้นของการใช้วิธีที่เร็วกว่าที่รู้จักกันในชื่อการบำบัดด้วยการฉายรังสีเต้านมแบบเร่งบางส่วนอาจมีประสิทธิภาพน้อยกว่าการฉายรังสีแบบมาตรฐาน

“ การศึกษาของเราเปรียบเทียบสองเทคนิคการรักษาด้วยรังสีที่มีให้กับผู้หญิงที่เป็นมะเร็งเต้านมระยะแรก” ดร. เบนจามินสมิ ธ จากศูนย์มะเร็ง MD Anderson มหาวิทยาลัยเท็กซัสซึ่งทำงานเกี่ยวกับการศึกษากล่าว

เขากล่าวว่าผู้หญิงที่ได้รับการรักษาด้วยเทคนิคการฉายรังสีที่มีการแปลมีความเสี่ยงเป็นสองเท่าสำหรับความต้องการการผ่าตัดเต้านมภายในห้าปีไม่ว่าจะเป็นเพราะมะเร็งเต้านมกลับมาหรือเพราะภาวะแทรกซ้อนที่เกิดจากการฉายรังสี

ทีม MD Anderson ศึกษารูปแบบของการรักษาด้วยรังสีอย่างรวดเร็วที่รู้จักกันในชื่อ brachytherapy ซึ่งเป็นรังสีที่ให้กับผู้หญิงผ่านทางสายสวนเพื่อฆ่าเซลล์มะเร็งเต้านมที่อาจอยู่หลังการผ่าตัด

ได้รับการอนุมัติครั้งแรกในปี 2545 และได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ

โดยทั่วไปการรักษาจะเสร็จสิ้นภายในไม่กี่วันหลังจากเนื้องอกของผู้หญิงถูกกำจัดออกไป ผู้ป่วยมักได้รับการรักษาวันละสองครั้งเป็นเวลาห้าถึงเจ็ดวัน การฉายรังสีแบบดั้งเดิมอาจใช้เวลาประมาณห้าถึงเจ็ดสัปดาห์

การศึกษานี้ใช้การวิเคราะห์แบบฟอร์มเรียกร้อง Medicare จากผู้ได้รับผลประโยชน์ 130,535 รายทั่วประเทศซึ่งได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งระหว่างปี 2000 ถึงปี 2550

“ ในการศึกษาผู้ป่วยเมดิแคร์ของเราเราพบการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องใน APBI brachytherapy จากน้อยกว่า 1 เปอร์เซ็นต์ในปี 2543 เป็น 13 เปอร์เซ็นต์ในปี 2550 เราคาดว่าแนวโน้มนี้จะดำเนินต่อไป” สมิ ธ กล่าวในแถลงการณ์

ในช่วงห้าปีที่ผ่านมาผู้หญิงร้อยละ 4 ที่ได้รับการรักษาด้วยการฝังแร่ APBI มีการผ่าตัดมะเร็งเต้านมเมื่อเทียบกับ 2.2 เปอร์เซ็นต์ที่มีการฉายรังสีแบบดั้งเดิม

ผู้หญิงที่มี APBI brachytherapy ก็มีผลข้างเคียงที่สูงกว่าเช่นกัน

แม้ว่าความเสี่ยงโดยรวมอยู่ในระดับต่ำทีมกล่าวว่ามันเป็นสิ่งสำคัญสำหรับแพทย์ที่จะอธิบายความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นและผลประโยชน์ของการรักษานี้ให้กับผู้ป่วยของพวกเขา

บริษัท ที่ทำสายสวนรวมถึง Hologic และ CR Bard

รายงานโดย Julie Steenhuysen; เรียบเรียงโดย Cynthia Osterman

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. น้ำมันเพิ่มขึ้น 1% จากความคิดเห็นของซาอุดิอาระเบียการคาดการณ์การลดลงของสต็อกของสหรัฐ
  2. ประธานาธิบดีทรัมป์ต้องการให้คนคิดว่าโอกาสที่แร็ปสนับสนุนเขา 'Nah ใช่แล้วใช่ไหม Yo' โอกาสพูด
  3. หน่วยงานกำกับดูแลการธนาคารสหรัฐผ่อนคลายกฎสภาพคล่องสำหรับหลักทรัพย์เทศบาล
  4. รัสเซียจะไม่คว่ำบาตรการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกของริโอมากกว่าการห้ามใช้สารกระตุ้น: RIA อ้างถึงหัวหน้าโอลิมปิก
  5. บราซิลกับเม็กซิโก: การต่อสู้เพื่อเงินของละตินอเมริกา
  6. ปาล์มปฏิเสธข้อหาละเมิดสิทธิบัตร
  7. รับชม Adele's Tribute to Paris ที่ Her New York Concert
  8. สมุดบันทึก MLB: Padres รายงานว่าเป็นที่ดิน RHP Richards
  9. คุณแม่ยังสาวเสียชีวิตจากอุบัติเหตุเมื่อเธอไปดูดวงศาลก็ได้ยิน
  10. Deutsche Telekom ขายธุรกิจมือถือสัญชาติดัตช์บนน้ำแข็ง - FT