ศาลฎีกาได้ยินข้อโต้แย้งเรื่องยาประจำตัว

เวลา:2019-06-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:熊湾眢 แหล่ง:Slotxo899 Entertainment Mobile Edition คลิกที่:184 รอง

(รอยเตอร์) - ศาลฎีกาได้ยินข้อโต้แย้งในวันพุธว่าควรได้รับอนุญาต Prometheus Laboratories เพื่อจดสิทธิบัตรการสังเกตการเปลี่ยนแปลงในร่างกายของผู้ป่วยเพื่อกำหนดปริมาณยาในการตัดสินใจที่อาจส่งผลกระทบต่ออนาคตของยาส่วนบุคคล

กรณีนี้มุ่งเน้นไปที่สิทธิบัตรของหน่วย Nestle SA Prometheus สำหรับการใช้สารประกอบ thiopurine สังเคราะห์เพื่อรักษาความผิดปกติของระบบทางเดินอาหารเช่นโรคของ Crohn และโรคภูมิคุ้มกันอัตโนมัติอื่น ๆ

แพทย์ได้รับคำสั่งให้ตรวจสอบผู้ป่วยที่ใช้สารประกอบสำหรับสารบางอย่างในเซลล์เม็ดเลือดแดงโดยมีเป้าหมายในการตีระดับที่แน่นอนเพื่อให้ผู้ป่วยได้รับการรักษาที่ดีที่สุดด้วยผลข้างเคียงน้อยที่สุด

บริการ Mayo Collaborative Services เป็นที่ถกเถียงกันอยู่ว่าข้อสังเกตที่ทำเพื่อกำหนดปริมาณนั้นคล้ายกับปรากฏการณ์ทางธรรมชาติซึ่งตามกฎหมายอาจไม่ได้รับการจดสิทธิบัตร

สิทธิบัตรมีหลายร้อยหากไม่ใช่สิทธิบัตรที่อาจได้รับผลกระทบจากการพิจารณาคดี

ผู้พิพากษาสตีเฟ่นเบรเยอร์ภรรยาของเขาขายหุ้นเนสท์เล่ในเช้าวันพุธเพื่อให้เขาสามารถมีส่วนร่วมในการไต่สวนทนายความที่ถูกกดทั้งสองด้านที่เส้นแบ่งระหว่าง“ การสังเกตปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ” ซึ่งไม่สามารถจดสิทธิบัตรได้ ของปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ” ซึ่งสามารถจดสิทธิบัตรได้

“ การค้นพบกฎธรรมชาติเป็นกระบวนการที่มีราคาแพงมาก” เขากล่าว “ คุณมีความเห็นอย่างไรเกี่ยวกับจำนวนเงินที่เพิ่มเข้ามาเพื่อใช้เป็นกฎธรรมชาติ

การโต้เถียงสำหรับมาโยสตีเฟ่นชาปิโรกล่าวว่ามาโยต้องการใช้เป้าหมายที่แตกต่างสำหรับสารเมตาโบไลต์ แต่ถูกขัดขวางโดยความกลัวว่าจะมีการละเมิด “ สิ่งนี้สำคัญมากสำหรับแพทย์ทั่วประเทศ” เขากล่าว

ผู้พิพากษา Elena Kagan ดูเหมือนจะสงสัยว่าการยื่นขอสิทธิบัตรนั้นถูกร่างขึ้นในขั้นต้น

“ ฉันคิดว่าความแตกต่างที่ผู้คนสังเกตเห็นหรือบางคนไม่สังเกตก็คือนี่ไม่ใช่โปรโตคอลการรักษามันไม่ใช่ระบบการรักษาสิ่งที่คุณได้ทำล้วนชี้ให้เห็นข้อเท็จจริงที่มีอยู่ในโลก…และ กำลังอ้างว่าได้รับความคุ้มครองสำหรับบางสิ่งที่ทุกคนสามารถใช้ประโยชน์ได้ไม่ว่าในทางใดและคุณกำลังพูดว่า 'คุณต้องจ่ายเงินให้เรา'” เธอกล่าวกับทนายความของริชาร์ดเบรสส์

เดนิสเดอฟรานโกซึ่งยื่นเรื่องสนับสนุนโพรสั้นเป็นส่วนหนึ่งของสมาคมกฎหมายทรัพย์สินทางปัญญาอเมริกันกล่าวว่าการตัดสินของศาลอาจมีความหมายกว้างสำหรับนักลงทุน

“ หากศาลฎีกาตัดสินว่าการเรียกร้องสิทธิบัตรการวินิจฉัยของโพรไม่ได้รับการจดสิทธิบัตรสิทธิบัตรนั้นจะถูกส่งไปยังวิธีการวินิจฉัยและ / หรือการรักษาโรคอาจเสี่ยงต่อการถูกโจมตี ยิ่งไปกว่านั้นเทคนิคที่เป็นนวัตกรรมในด้านการแพทย์เฉพาะทางที่กำลังขยายตัวอาจไม่มีสิทธิ์ได้รับการคุ้มครองสิทธิบัตรอีกต่อไป "เธอกล่าวในความคิดเห็นทางอีเมล

กลุ่มผู้บริโภคเช่นกลุ่มผู้สนับสนุนของ AARP ได้เข้าร่วมกับ Mayo

“ การอนุญาตให้ใช้สิทธิบัตรในความสัมพันธ์ทางการแพทย์ที่บริสุทธิ์ ... คุกคามแพทย์ด้วยการเรียกร้องการละเมิดสิทธิบัตรพวกเขาควรหารือกฎหมายของธรรมชาติกับผู้ป่วยของพวกเขาเท่านั้น, ทำให้ประชาชนมีค่าใช้จ่ายด้านสุขภาพมาก มูลนิธิสิทธิบัตรสาธารณะได้บรรยายสรุปต่อศาล

การต่อสู้เริ่มขึ้นในปี 2547 เมื่อมาโยลูกค้าของโพรตัดสินใจว่าจะนำการทดสอบรุ่น $ 260 ของตัวเองออกมา โพรฟ้องและการทดสอบของมาโยไม่เคยออกสู่ตลาด

มาโยชนะการแข่งขันรอบแรกเนื่องจากศาลแขวงยกเลิกการจดสิทธิบัตร โพรยื่นอุทธรณ์ไปที่ศาลอุทธรณ์ศาลสหรัฐฯเพื่อพิจารณาคดีวงจรซึ่งได้ยินคำอุทธรณ์สิทธิบัตร ศาลนั้นตัดสินว่ามาโยผิดไปสองครั้งโดยบอกว่าสิ่งที่โพรสิทธิบัตรนั้นเป็น“ การเปลี่ยนแปลง” และสามารถจดสิทธิบัตรได้

เนสท์เล่ซื้อโพรตามซานดิเอโกในเดือนกรกฎาคมทำให้เป็นส่วนหนึ่งของวิทยาศาสตร์สุขภาพเนสท์เล่

กรณีนี้คือ Mayo Collaborative Services และ et al v. Prometheus Laboratories, Inc. เลขที่ 10-1150

สำหรับมาโย: Stephen Shapiro จาก Mayer Brown

สำหรับโพร: ริชาร์ดเบรสส์ของลัตแทม & วัตคินส์

(รายงานโดย Diane Bartz)

ติดตามเราบน Twitter: @ReutersLegal

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. น้ำมันเพิ่มขึ้น 1% จากความคิดเห็นของซาอุดิอาระเบียการคาดการณ์การลดลงของสต็อกของสหรัฐ
  2. ประธานาธิบดีทรัมป์ต้องการให้คนคิดว่าโอกาสที่แร็ปสนับสนุนเขา 'Nah ใช่แล้วใช่ไหม Yo' โอกาสพูด
  3. หน่วยงานกำกับดูแลการธนาคารสหรัฐผ่อนคลายกฎสภาพคล่องสำหรับหลักทรัพย์เทศบาล
  4. รัสเซียจะไม่คว่ำบาตรการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกของริโอมากกว่าการห้ามใช้สารกระตุ้น: RIA อ้างถึงหัวหน้าโอลิมปิก
  5. บราซิลกับเม็กซิโก: การต่อสู้เพื่อเงินของละตินอเมริกา
  6. ปาล์มปฏิเสธข้อหาละเมิดสิทธิบัตร
  7. รับชม Adele's Tribute to Paris ที่ Her New York Concert
  8. สมุดบันทึก MLB: Padres รายงานว่าเป็นที่ดิน RHP Richards
  9. คุณแม่ยังสาวเสียชีวิตจากอุบัติเหตุเมื่อเธอไปดูดวงศาลก็ได้ยิน
  10. Deutsche Telekom ขายธุรกิจมือถือสัญชาติดัตช์บนน้ำแข็ง - FT