การวิจัยน้อยเกินไปที่สนับสนุนการปลูกถ่ายข้อต่อใหม่: การศึกษา

เวลา:2019-05-20 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:虎谣 แหล่ง:Slotxo899 Entertainment Mobile Edition คลิกที่:17 รอง

นิวยอร์ก (รอยเตอร์สสุขภาพ) - ไม่มีหลักฐานที่ชัดเจนว่าอุปกรณ์ข้อต่อเทียมใหม่รวมถึงตลับลูกปืนเซรามิกบนเซรามิกสำหรับการเปลี่ยนสะโพกและการเปลี่ยนข้อเข่างอสูงนั้นดีกว่าตัวเลือกรุ่นเก่าและในบางกรณีอาจแย่กว่านั้น ตามรีวิวใหม่

ผู้เขียนอาวุโสดร. Art Sedrakyan และทีมของเขาได้ทำการทดลองทางคลินิกการศึกษาเปรียบเทียบและการลงทะเบียนสำหรับหลักฐานที่แสดงให้เห็นว่าห้านวัตกรรมอุปกรณ์ฝังที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัย

งานวิจัยที่คล้ายกันที่ตีพิมพ์ในปี 2554 ทำให้ผู้ผลิตถอนตัวเลือกทดแทนสะโพกแบบโลหะต่อโลหะซึ่งมีอัตราความล้มเหลวสูงกว่าคนอื่น ๆ เนื่องจากชิ้นส่วนโลหะถูกันสร้างเศษขยะที่อาจนำไปสู่การอักเสบและเนื้อเยื่อเสียหาย

“ ย้อนกลับไปในปี 2554 เมื่อเราตีพิมพ์บทความฉบับแรกเกี่ยวกับสะโพกโลหะบนโลหะหลายร้อยคนติดต่อฉันและถามว่าพวกเขาควรจะกังวลเกี่ยวกับการเปลี่ยนสะโพกโดยทั่วไปหรือไม่” Sedrakyan จากโปรแกรมผู้ป่วยเป็นศูนย์กลางเปรียบเทียบประสิทธิผลและอาหารของสหรัฐฯ และยายาอุปกรณ์การแพทย์ระบาดวิทยาวิทยาศาสตร์และศูนย์โครงสร้างพื้นฐานที่ Weill Cornell Medical College ในนิวยอร์ก

“ คำตอบคือ 'ไม่' เพราะโดยทั่วไปขั้นตอนนั้นปลอดภัยมากและผลลัพธ์ก็ดีโดยทั่วไป "เขากล่าวกับสำนักข่าวรอยเตอร์

อย่างไรก็ตามการออกแบบผลิตภัณฑ์ใหม่มีแนวโน้มที่จะขึ้นอยู่กับข้อมูลทางวิศวกรรมมากกว่าข้อมูลทางคลินิกเขากล่าวว่า ดูเหมือนว่ามีเหตุผลเหมือนกับการออกแบบใหม่อาจมีความได้เปรียบมากกว่ารุ่นเก่า แต่นั่นไม่ได้รับการสนับสนุนจากหลักฐานจริงกับผู้ป่วยจริง

Sedrakyan และทีมของเขามองหาหลักฐานที่สนับสนุนอุปกรณ์สะโพกและหัวเข่าที่ได้รับการแนะนำล่าสุดจำนวนห้าชิ้นซึ่งรวมถึงตลับลูกปืนเซรามิกบนเซรามิกคอกระดูกต้นขาแยกส่วนและถ้วยโมโนเบลล็อคแบบไม่มีเงื่อนไขสำหรับการเปลี่ยนสะโพกทั้งหมด - เปลี่ยนเข่าเฉพาะ

เทคโนโลยีเหล่านี้ทั้งหมดถูก“ นำไปใช้” ในผู้ป่วยผู้เขียนเขียนในวารสาร BMJ

ผลการศึกษา 118 การเปรียบเทียบผลลัพธ์กับอุปกรณ์เหล่านี้เมื่อเทียบกับตัวเลือกที่เก่ากว่านั้นมีคุณภาพที่แตกต่างกันและมีการทดลองแบบสุ่มคุณภาพสูงน้อยมาก

ไม่มีอุปกรณ์ห้าชนิดที่สามารถปรับปรุงการทำงานหรือการเอาตัวรอดได้มากกว่ารุ่นเก่า และบางคนก็มีอัตราความต้องการทดแทนถึงสองเท่าในการผ่าตัดครั้งต่อไปเมื่อเทียบกับทางเลือกที่มีอยู่

การลงทะเบียนแสดงให้เห็นว่าคอกระดูกต้นขาจำเพาะได้รับการปรับปรุง 1.9 เท่าบ่อยเท่าเทคโนโลยีก่อนหน้านี้และตลับลูกปืนสะโพกเซรามิกกับเซรามิกและตลับลูกปืนโค้งงอเข่าสูงก็ถูกแทนที่บ่อยขึ้น

ไม่มีอุปกรณ์ใหม่ที่ดูเหมือนจะมีผลลัพธ์ที่ไม่ดีพอที่จะหยุดการใช้งานได้โดยไม่จำเป็น Sedrakyan กล่าว แต่โดยทั่วไปแล้วยังขาดหลักฐานสนับสนุน

“ เทคโนโลยีที่ควรจะดีกว่านั้นไม่ได้พิสูจน์ว่าดีกว่าและเทคโนโลยีบางอย่างที่ใช้กันอย่างแพร่หลายจะแย่ลงไปกว่าเดิม” เซดรากี้กล่าว

ข้อมูลแสดงให้เห็นว่าไม่ได้มีการศึกษาอุปกรณ์ออร์โธปิดิกส์ใหม่อย่างระมัดระวังและเมื่อทำการศึกษาการศึกษาของตัวเองอาจมีข้อ จำกัด ในด้านคุณภาพดร. แอรอนเอส. เคสเซลเฮมจากบริกแฮมและโรงพยาบาลสตรีในบอสตันกล่าว ในหัวข้อใน BMJ

การปลูกถ่ายแบบเก่าอาจไม่ปลอดภัยกว่าเสมอไป แต่เนื่องจากมีการใช้งานมานานกว่าและใช้ในผู้ป่วยจำนวนมากขึ้นจึงง่ายขึ้นสำหรับปัญหาด้านความปลอดภัยที่จะเกิดขึ้นเขากล่าว

“ แน่นอนว่าปัญหาดังกล่าวจะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อมีใครบางคนกำลังมองหาและน่าเสียดายที่ข้อมูลความปลอดภัยของการปลูกถ่ายจะไม่ได้รับการรวบรวมอย่างเป็นระบบตลอดเวลา” Kesselheim บอกกับ Reuters Health ทางอีเมล

ผู้บริหารโรงพยาบาลมักจะเลือกและซื้ออุปกรณ์ที่ปิดท้ายด้วยผู้ป่วยเขากล่าว แต่ผู้ป่วยสามารถได้ยินเสียงและควรถามศัลยแพทย์ของพวกเขาว่าอุปกรณ์ที่กำหนดไว้สำหรับการผ่าตัดของพวกเขาได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพและปลอดภัยไม่ใช่แค่ใช้กันอย่างแพร่หลายหรือเป็นที่นิยมในผู้ป่วยบางรายเซดรากี้กล่าว

ผู้ป่วยหลายคนไม่ทราบที่จะถามคำถามนี้และการปลูกฝังตัวเองอาจได้รับการตัดสินในเวลาที่ทำการผ่าตัด Kesselheim กล่าว

“ ผู้มีส่วนได้เสียเช่นศัลยแพทย์หน่วยงานกำกับดูแลและผู้ป่วยจำเป็นต้องทำงานร่วมกันเพื่อเรียกร้องระบบการเฝ้าระวังที่แตกต่างและได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นสำหรับผลิตภัณฑ์ใหม่เหล่านี้” Sedrakyan กล่าว

แหล่งที่มา: และ BMJ ออนไลน์ 9 กันยายน 2014

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. ไม่มีธุรกิจลิงอีกแล้วที่ NBC ถึงเวลาของการปฏิวัติ
  2. Expedia Orbitz พูดว่า 880,000 บัตรชำระเงินถูกละเมิด
  3. การวิจัยน้อยเกินไปที่สนับสนุนการปลูกถ่ายข้อต่อใหม่: การศึกษา
  4. ลูกค้าของ M&S ทำให้งงด้วยบิกินี่พระอาทิตย์ขึ้นซึ่งมีข้อบกพร่องในการออกแบบที่โชคร้ายมาก
  5. ความเจ็บปวดของเมสซี่ลดลงเวลาฟื้นตัวไม่ชัดเจน: แพทย์อาร์เจนตินา
  6. เวลาอาจเป็น 'ส่วนประกอบสำคัญ' ในการกินเพื่อสุขภาพ: การศึกษา
  7. การวิเคราะห์: ผู้ให้บริการดัชนีของสหรัฐรั้งสำหรับสงครามราคา
  8. ผู้โฆษณามองโฆษณาออนไลน์เพื่อการเติบโตของแบรนด์: Zenith
  9. Deutsche Telekom ขายธุรกิจมือถือสัญชาติดัตช์บนน้ำแข็ง - FT
  10. 28 นักกีฬาของเอมิเรตส์เข้าร่วมการแข่งขันบากู 2017