เวลาอาจเป็น 'ส่วนประกอบสำคัญ' ในการกินเพื่อสุขภาพ: การศึกษา

เวลา:2019-05-04 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:从蜱噼 แหล่ง:Slotxo899 Entertainment Mobile Edition คลิกที่:246 รอง

นิวยอร์ก (รอยเตอร์สสุขภาพ) - ผู้ที่ใช้เวลามากขึ้นในการเตรียมและการปรุงอาหารมีแนวโน้มที่จะมีอาหารสุขภาพ

ผู้ที่ใช้เวลาน้อยที่สุดในการเตรียมอาหารก็ใช้เงินมากที่สุดสำหรับอาหารนอกบ้านและมีแนวโน้มที่จะกินที่ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดมากขึ้น

“ เรารู้จักกันมานานแล้วว่าการปรุงอาหารและความสามารถในการเตรียมอาหารของคุณเองนั้นเกี่ยวข้องกับการกินอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพและมันก็สมเหตุสมผล แต่จริงๆแล้วมันมีงานวิจัยไม่มากนักในพื้นที่” Pablo Monsivais บอกกับ Reuters สุขภาพ.

Monsivais จากศูนย์วิจัยอาหารและกิจกรรมที่มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ในสหราชอาณาจักรเป็นผู้นำการศึกษาใหม่

ทีมของเขาใช้ข้อมูลสำรวจจากผู้เข้าร่วม 1,319 คนในการศึกษาโรคอ้วนในซีแอตเทิลซึ่งดำเนินการระหว่างปี 2551 ถึง 2552 ทั้งหมดเป็นผู้ให้บริการอาหารหลักในครัวเรือนของพวกเขา พวกเขาถูกถามเกี่ยวกับนิสัยการทำอาหารนิสัยการกินการใช้จ่ายอาหารและการใช้ร้านอาหาร

“ หนึ่งในการวัดที่เรามีคือระยะเวลาที่ผู้คนใช้ในการเตรียมอาหาร - ทำอาหารและทำความสะอาด - สิ่งที่ทำอาหาร” Monsivais กล่าว

ผู้เข้าร่วมถูกถามว่าใช้เวลานานแค่ไหนในการเตรียมอาหารในแต่ละวัน: น้อยกว่าหนึ่งชั่วโมงหนึ่งถึงสองชั่วโมงหรือมากกว่าสองชั่วโมง

ผู้เข้าร่วมที่ใช้เวลาส่วนใหญ่ในครัวมักจะเป็นผู้หญิงผิวขาวที่อายุน้อยกว่า พวกเขายังมีครอบครัวขนาดใหญ่ขึ้นและมีรายได้ครัวเรือนเพิ่มขึ้น แต่มีแนวโน้มที่จะได้รับการจ้างงานน้อยลงผู้เขียนรายงานในวารสารการแพทย์ป้องกันของอเมริกา

ผู้ที่ใช้เวลาส่วนใหญ่ในการปรุงอาหารบริโภคอย่างน้อยแปดเสิร์ฟผลไม้และ 13 มื้อต่อสัปดาห์ของผัก ผู้ที่ใช้เวลาน้อยที่สุดในการเตรียมอาหารกินผลไม้โดยเฉลี่ยหกมื้อและกินผักน้อยกว่า 11 ครั้งต่อสัปดาห์

เมื่อมาถึงการใช้จ่ายอาหารรายสัปดาห์ผู้ที่ใช้เวลาทำอาหารมากที่สุดใช้เวลาน้อยกว่า $ 7 สำหรับสมาชิกครอบครัวแต่ละคนในแต่ละสัปดาห์

ทีมศึกษายังพบอีกว่าผู้ที่ใช้เวลาทำอาหารน้อยกว่าหนึ่งชั่วโมงต่อวันนั้นมีแนวโน้มที่จะเยี่ยมชมร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดเกือบสองเท่าทุกสัปดาห์เมื่อเทียบกับผู้ที่ใช้เวลาทำอาหารมากที่สุด

Monsivais กล่าวว่าการกินเพื่อสุขภาพอาจมีเวลา“ ต้นทุน” ที่เกี่ยวข้องซึ่งผู้คนจำเป็นต้องจดจำ

“ นั่นไม่ใช่การบอกว่าไม่ใช่สิ่งที่เราควรจะใช้เวลาต่อไป - เพียงแค่เราควรทราบล่วงหน้าว่าถ้าเรามีความตั้งใจที่จะทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากขึ้นอาจเป็นกรณีที่เราต้องใช้เวลามากขึ้นในการ ครัวเพื่อให้เป็นไปได้” เขากล่าว

“ ฉันคิดว่าคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ที่สุด (ที่มีตำราและรายการทำอาหาร) กำลังแสดงให้คนเห็นว่าจะทำอาหารเพื่อสุขภาพได้อย่างไรโดยทำในแบบที่เป็นจริงในแง่ของเศรษฐศาสตร์อาหารและเวลาที่คนมักจะทำ มื้ออาหาร” Monsivais กล่าว

นักวิจัยกล่าวว่าผลลัพธ์ของพวกเขาไม่ได้พิสูจน์เวลาที่ใช้ในการเตรียมอาหารแปลเป็นอาหารสุขภาพ เป็นไปได้ว่าผู้คนที่ทานอาหารเพื่อสุขภาพจะชอบที่จะใช้เวลาเตรียมอาหารมากขึ้น

แต่ถ้าเวลาเป็นส่วนประกอบที่สำคัญในอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพพวกเขาเขียนรายการสาธารณะเพื่อส่งเสริมการกินที่ดีขึ้นจำเป็นต้องคำนึงถึงเรื่องนั้นเพื่อให้“ ต้นทุนที่แท้จริงของอาหารเพื่อสุขภาพที่สมจริงยิ่งขึ้น” และเพื่อช่วยปรับปรุงโปรแกรมช่วยเหลือด้านอาหาร

Lori Rosenthal นักโภชนาการที่ศูนย์การแพทย์ Montefiore ในนิวยอร์กซิตี้กล่าวว่าการศึกษาครั้งนี้เน้นให้เห็นถึงความจำเป็นในการให้ความรู้ด้านโภชนาการและการสอนเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการเตรียมอาหารอย่างรวดเร็วและคุ้มค่ามากขึ้น

“ เมื่อคุณคิดถึงครอบครัวที่ทั้งพ่อและแม่ทำงานกันอยู่มันง่ายที่จะหยิบอะไรมาและนำกลับบ้านไปหาครอบครัวของคุณมันเร็วกว่าการเตรียมอะไรบางอย่างมาก” โรเซนธาลผู้ซึ่งไม่ได้เกี่ยวข้องกับการศึกษาใหม่

“ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องสอนเทคนิคให้กับคนที่สามารถลดเวลาลงได้ดังนั้นพวกเขาจะทำอาหารและเตรียมอาหารแทนที่จะซื้อทุกอย่างและจะเลือกตัวเลือกที่มีสุขภาพดีกว่าได้อย่างไร

Rosenthal กล่าวว่าการวางแผนเป็นกุญแจสู่ความสำเร็จในการกินเพื่อสุขภาพประหยัดเงินและประหยัดเวลา

“ นั่งลงและคิดออกว่าคุณจะกินอะไรในสัปดาห์นี้ - อาหารเช้ากลางวันอาหารเย็นของขบเคี้ยว - ทำรายการขายของชำเพื่อให้คุณสามารถซื้อสิ่งที่คุณต้องการล่วงหน้าได้” เธอกล่าว และมองหาสิ่งที่ลดราคาเมื่อเตรียมรายการขายของชำเธอเพิ่ม

“ แม้หลังจากที่คุณไปซื้อของชำแล้วก็ทำความสะอาดผักตัดพวกมันแยกข้าวของออกเป็นถุง Ziploc ตั้งค่าด้วยตัวคุณเองดังนั้นมันจึงเร็วขึ้น” เธอกล่าว

การประหยัดเวลาอีกครั้งหนึ่งที่ Rosenthal แนะนำคือการเตรียมอาหารล่วงหน้าหรือทำอาหารในแบตช์ที่มีขนาดใหญ่กว่าและแช่แข็งเป็นส่วน ๆ

“ โดยทั่วไปคุณมีอาหารเย็นแช่แข็งที่ทำเองเพื่อสุขภาพ” เธอกล่าว

Rosenthal ยังแนะนำให้ใช้หม้อหุงช้าและทำอาหารหม้อเดียวเพื่อประหยัดเวลาในการทำความสะอาด

แหล่งที่มา: วารสารการแพทย์ป้องกันอเมริกันออนไลน์วันที่ 18 กันยายน 2014

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. ดาราเด็กการ์ตูนเสียงสำหรับนกกาเหว่าของ Cocoa Puff ตาย
  2. Bigot ที่ไม่เคยเล่นเกม Old Firm มาจำคุกเป็นเวลาสี่เดือนในการร้องเพลงพรรคบิลลี่บอย
  3. โค้ช: นักยิมนาสติกชาวสโลวีเนียหวังว่าจะแสดงผลลัพธ์ที่ดีในบากู
  4. Gu Amo: หลังจากผ่านไป 5 นาทีฉันดูหนังเรื่อง "ทุกคนที่มีชีวิตเหมือนหนาม"
  5. สหรัฐฯส่งรายการที่ต้องทำของจีนเพื่อตัดความไม่สมดุลทางการค้า - WSJ
  6. Valley Amo Life: ฉันจะซ่อนอยู่หลังประตูได้นานแค่ไหนเมื่อฉันถูกไล่ล่าโดยขวาน?
  7. ยาไฟเซอร์ที่มีประสิทธิภาพในผู้ป่วยมะเร็งปอดที่หายาก: การศึกษา
  8. หน่วยงานของสหรัฐย้ายเพื่อยุติอคติทางเพศในการวิจัยด้านชีวการแพทย์
  9. Amo Life: เมื่อคุณอยู่ในกองไฟคุณต้องยิงแว่นตาสองสามครั้งเพื่อบุกทะลุอาคารและหลบหนีหรือไม่?
  10. การตัดสินของศาลตัดสินข้อพิพาทด้านค่าลิขสิทธิ์พลังงานโอไฮโอมายาวนาน