สหราชอาณาจักรโอลิมเปีย Farah รู้สึกโล่งใจที่เขาสามารถเข้าร่วมครอบครัวใหม่ในสหรัฐอเมริกาท่ามกลางกฎการเดินทางใหม่

เวลา:2019-07-15 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:侯鹧 แหล่ง:Slotxo899 Entertainment Mobile Edition คลิกที่:141 รอง

ลอนดอน (รอยเตอร์) - แชมป์โอลิมปิกอังกฤษ Mo Farah กล่าวว่าเขารู้สึกโล่งใจที่เขาจะสามารถกลับครอบครัวของเขาในสหรัฐอเมริกาหลังจากที่รัฐบาลอังกฤษกล่าวว่าช่วงปลายวันอาทิตย์ข้อ จำกัด การเดินทางใหม่ของสหรัฐไม่ได้ใช้กับชาวสหราชอาณาจักรที่เกิดเช่น Farah ในหนึ่งในประเทศที่ระบุไว้

การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกริโอ 2016 - กรีฑา - พิธีมอบชัยชนะ - พิธีมอบชัยชนะ 5,000 เมตรชาย - สนามกีฬาโอลิมปิก - ริโอเดอจาเนโรประเทศบราซิล - 20/08/2016 ผู้ชนะเลิศเหรียญทอง Mo Farah (GBR) จากสหราชอาณาจักรบนแท่น REUTERS / Stoyan Nenov

ฟาราห์ซึ่งเกิดในโซมาเลีย แต่ย้ายไปอังกฤษตอนเป็นเด็กกล่าวเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาเขากังวลว่าเขาจะไม่สามารถกลับไปบ้านและครอบครัวในสหรัฐอเมริกา ปัจจุบันเขากำลังฝึกซ้อมที่เอธิโอเปีย

“ เราเข้าใจจากคำแถลงที่ออกโดยสำนักงานต่างประเทศและเครือจักรภพในเย็นวันนี้ว่าคำสั่งของผู้บริหารจะไม่นำไปใช้กับ Mo และเราขอขอบคุณ FCO สำหรับการชี้แจงสถานการณ์อย่างเร่งด่วน” ตัวแทนของ Farah กล่าวกับ BBC “ โมรู้สึกโล่งใจที่เขาจะสามารถกลับไปหาครอบครัวของเขาได้เมื่อค่ายฝึกอบรมของเขาสรุป”

ตัวแทนกล่าวเสริมว่า Farah ยังคง“ ไม่เห็นด้วยกับนโยบายที่แบ่งแยกและแบ่งแยกอย่างไม่น่าเชื่อนี้”

“ ในวันที่ 1 มกราคมปีนี้สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถทรงทำให้ฉันเป็นอัศวินแห่งอาณาจักร” ฟาราห์กล่าวในแถลงการณ์เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา “ ในวันที่ 27 มกราคมประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ดูเหมือนจะทำให้ฉันเป็นคนต่างด้าว”

เราะห์เป็นนักกีฬาที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของสหราชอาณาจักรคว้าเหรียญทองในระยะ 5,000 และ 10,000 เมตรที่การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกลอนดอนในปี 2555 และเล่นซ้ำในปี 2559 ที่ริโอรวมถึงการแข่งขันชิงแชมป์โลกในปี 2556 และ 2558

เขาเป็นพลเมืองอังกฤษ แต่บ้านเกิดของเขาในโซมาเลียเป็นหนึ่งในเจ็ดประเทศภายใต้ข้อ จำกัด การเข้าเมืองของทรัมป์

33 ปีอยู่ในพอร์ตแลนด์รัฐโอเรกอนในช่วงหกปีที่ผ่านมาซึ่งเขาบอกว่าเขาทำงานหนักในการฝึกอบรมจ่ายภาษีและเลี้ยงดูลูกสี่คนของเขา

“ มันเป็นปัญหาหนักใจอย่างยิ่งที่ฉันจะต้องบอกลูก ๆ ว่าพ่ออาจไม่สามารถกลับบ้านได้ - เพื่ออธิบายว่าทำไมประธานาธิบดีถึงนำนโยบายที่มาจากสถานที่แห่งความไม่รู้และความอยุติธรรม” เขากล่าว

ทรัมป์ประกาศระงับการอนุญาตผู้ลี้ภัยในสหรัฐอเมริกาเป็นเวลาสี่เดือนและห้ามผู้เดินทางจากซีเรียและประเทศมุสลิมอื่น ๆ อีก 6 ประเทศซึ่งเขากล่าวว่าจะปกป้องชาวอเมริกันจากอิสลามที่มีความรุนแรง

เราะห์กล่าวว่าภูมิใจในการเป็นตัวแทนของสหราชอาณาจักรและได้รับตำแหน่งอัศวินจากควีนอลิซาเบ ธ เมื่อต้นปีนี้ “ เรื่องราวของฉันเป็นตัวอย่างของสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้เมื่อคุณทำตามนโยบายของความเห็นอกเห็นใจและความเข้าใจไม่ใช่ความเกลียดชังและความโดดเดี่ยว” เขากล่าว

คำสั่งผู้บริหารของทรัมป์ก่อให้เกิดพายุประท้วงในสหรัฐอเมริกาและต่างประเทศ รัฐมนตรีต่างประเทศอังกฤษบอริสจอห์นสันกล่าวเมื่อวันอาทิตย์ว่า“ แตกแยกและไม่ถูกต้องที่จะตีตราเพราะสัญชาติ” และอังกฤษจะปกป้องสิทธิ์และเสรีภาพของชาวสหราชอาณาจักรทั้งในและต่างประเทศ

รายงานโดย Paul Sandle; แก้ไขโดย Mark Heinrich และ Peter Cooney

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว