Plosser ของ Fed: ข้อมูลงานไม่เปลี่ยนแปลงมุมมอง

เวลา:2019-07-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:吴肘 แหล่ง:Slotxo899 Entertainment Mobile Edition คลิกที่:55 รอง

เฮงซิงกิ / นิวยอร์ก (รอยเตอร์) - ตัวเลขจ้างงานที่อ่อนแอในวันศุกร์ไม่เปลี่ยนมุมมองพื้นฐานสำหรับเศรษฐกิจสหรัฐและนโยบายการเงินที่จะรัดกุมในช่วงปลายปีเจ้าหน้าที่ธนาคารกลางสหรัฐเปิดเผยเมื่อวันจันทร์

ประธานาธิบดีชาร์ลส์แปสเซียร์แห่งฟิลาเดลเฟียประธานธนาคารกลางฟิลาเดลเฟียพูดในงานเศรษฐศาสตร์ 21 ที่นิวยอร์ก 25 มีนาคม 2554 REUTERS / Brendan McDermid

ประธานาธิบดีชาร์ลส์แปสเชอร์ประธานธนาคารฟิลาเดลเฟียแห่งสหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องอัตราเงินเฟ้อในปีนี้กล่าวว่าเขาเชื่อว่าเศรษฐกิจสหรัฐกำลังฟื้นตัวอย่างค่อยเป็นค่อยไป

“ แน่นอนตัวเลขการจ้างงานที่ออกมาในสหรัฐอเมริกาเมื่อวันศุกร์น่าผิดหวัง ... แต่ฉันไม่ได้เห็นอะไรที่พื้นฐานเปลี่ยนแปลงมุมมองของฉันในระยะกลาง "เขากล่าวกับผู้สื่อข่าวหลังจากการประชุมที่เฮลซิงกิ

เมื่อถามถึงโอกาสของนโยบายที่เข้มงวดมากขึ้นในปี 2554 เขากล่าวว่า“ เป็นไปได้อย่างแน่นอนในช่วงปลายปีนี้” แม้ว่าเขาจะกล่าวเสริมว่าเศรษฐกิจมีประสิทธิภาพอย่างไร

ข้อมูลการจ้างงานนอกภาคการเกษตรของสหรัฐในวันศุกร์มีการจ้างงานเพิ่มขึ้น 54,000 คนในเดือนที่แล้วซึ่งมากกว่าหนึ่งในสามของสิ่งที่นักเศรษฐศาสตร์คาดไว้รวมถึงความกังวลที่เพิ่มขึ้นในหมู่นักเศรษฐศาสตร์เกี่ยวกับความแข็งแกร่งของเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดในโลก

เขากล่าวว่ายังคงเป็นเรื่องยากที่จะสรุปผลอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับผลกระทบของมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณรอบสองของเฟดเพื่อสนับสนุนการเติบโตขนานนามว่า "QE2" ตลาดการเงินได้เริ่มหารือถึงโอกาสของเฟดที่จะเริ่มดำเนินการต่อไป สำหรับตอนนี้เห็นว่าเป็นไปได้ที่ห่างไกลมาก

ถามเกี่ยวกับความเป็นไปได้“ QE3” Plosser กล่าวว่า“ อัตราการกระโดดข้ามการทำมากขึ้นนั้นสูงมาก”

ความมั่นใจ

Plosser ที่เข้าร่วมการประชุมที่จัดขึ้นโดย Global Interdependence Center และ Bank of Finland ยังกล่าวอีกว่าการที่ประชาชนชาวอเมริกันแกว่งตัวจากภาวะเงินฝืดถึงความกังวลเรื่องเงินเฟ้อในปีที่ผ่านมาก็คือ“ ปัญหา”

ความผันผวนชี้ให้เห็นว่าผู้คนมีข้อสงสัยเกี่ยวกับความสามารถของเฟดในการรักษาราคาให้คงที่เขากล่าวเสริมว่าความเชื่อมั่นในเฟดนั้นเป็นสิ่งสำคัญหากธนาคารกลางสหรัฐกำลังออกนโยบายง่าย ๆ โดยไม่กระตุ้นอัตราเงินเฟ้อที่สูงขึ้น

“ เป็นเรื่องที่หนักใจที่ความกังวลเรื่องเงินเฟ้อของประชาชนจะผันผวนมาก” เขากล่าว

“ มันแสดงให้เห็นว่าอาจมีความเชื่อมั่นน้อยลงในความน่าเชื่อถือของคำมั่นสัญญาของเฟดต่อเสถียรภาพด้านราคามากกว่าที่เราอาจต้องการ” Plosser กล่าว

ฤดูร้อนปีที่แล้วความกังวลว่าสหรัฐอาจเผชิญกับราคาที่ตกต่ำอย่างต่อเนื่องส่งผลให้เฟดต้องเข้าร่วมในโครงการ QE2 ซึ่งมีกำหนดสิ้นสุดในเดือนนี้

เมื่อเร็ว ๆ นี้ราคาอาหารและพลังงานที่พุ่งสูงขึ้นทำให้เกิดความกังวลเรื่องเงินเฟ้อ เฟดเชื่อว่าการเพิ่มขึ้นของราคาสินค้าโภคภัณฑ์จะเกิดขึ้นชั่วคราวและจะไม่ส่งผลกระทบต่ออัตราเงินเฟ้ออย่างยั่งยืน

Plosser กล่าวว่าการเปลี่ยนแปลงในการอภิปรายสาธารณะแสดงให้เห็นถึงความจำเป็นในการสื่อสารที่ชัดเจนจากเฟด เขาย้ำเรียกร้องเป้าหมายเงินเฟ้อที่ชัดเจนมาเป็นเวลานานและแผนการออกจากระบบจากนโยบายการเงินที่ง่ายเป็นพิเศษของเฟด

Plosser ผู้ลงคะแนนนโยบายของเฟดในปีนี้ระบุว่าเนื่องจากสภาพคล่องในระบบธนาคารของสหรัฐมีจำนวนไม่มากนักจึงเป็นเรื่องเหมาะสมที่ประชาชนจะกังวลเกี่ยวกับแนวโน้มเงินเฟ้อ

เฟดปรับลดอัตราดอกเบี้ยที่ระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ใกล้ศูนย์ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2551 และทำให้อัตราดอกเบี้ยอยู่ที่นั่นตั้งแต่ นอกจากนี้ยังซื้อพันธบัตรเพื่อสนับสนุนการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจมากกว่างบดุลสามเท่าเป็นมูลค่าประมาณ 2.7 ล้านล้านดอลลาร์

ไม่รีบเร่งที่จะกระชับ

ในการประชุมเดือนเมษายนเฟดส่งสัญญาณว่าไม่เร่งด่วนที่จะกระชับนโยบายการเงิน แต่รายงานการประชุมดังกล่าวแสดงให้เห็นว่าผู้กำหนดนโยบายได้พูดถึงทางเลือกกลยุทธ์ทางออกที่เป็นไปได้

Plosser กล่าวว่าเนื่องจากนโยบายของ Fed จะทำให้นโยบายกลับมาเป็นปกติอีกครั้งควรกลับสู่กรอบการดำเนินงานซึ่งอัตราดอกเบี้ยนโยบายของรัฐบาลกลางเป็นเครื่องมือหลักของนโยบายการเงิน ในกรอบนี้งบดุลของเฟดน่าจะหดตัวเป็น“ อาจน้อยกว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์” เพื่อให้อัตราเงินเฟดแลกกับดอกเบี้ยที่เกินทุนสำรองส่วนเกิน

ดอกเบี้ยสำรองส่วนเกินเป็นเครื่องมือใหม่ที่สภาคองเกรสมอบให้กับคณะกรรมการผู้ว่าการธนาคารกลางของวอชิงตันซึ่งไม่ใช่คณะกรรมการกำหนดนโยบายของเฟดในช่วงวิกฤตการณ์ทางการเงิน

พล็อสเซอร์กล่าวว่าเขาจะพบกรอบ“ ระบบพื้น” ซึ่งอัตราดอกเบี้ยเงินสำรองส่วนเกินเป็นอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่แท้จริง“ น่าเป็นห่วง” เนื่องจากไม่มีข้อ จำกัด เกี่ยวกับขนาดของงบดุล

“ หากกรอบการดำเนินงานของเราหย่าร้างการตัดสินใจงบดุลของเราจากนโยบายการเงินมันจะกลายเป็นเครื่องมือดึงดูดผู้กำหนดนโยบายในอนาคตทั้งในและนอกธนาคารกลางเพื่อใช้สำหรับวัตถุประสงค์ที่ไม่ใช่นโยบายการเงิน” Plosser กล่าว

“ การทำเช่นนี้อาจส่งผลกระทบต่อความเป็นอิสระของธนาคารกลางและหากมีการใช้ในทางที่ผิดจะเป็นสาเหตุของปัญหาที่คาดไม่ถึง”

รายงานโดย Ritsuko Ando ในเฮลซิงกิและ Kristina Cooke ในนิวยอร์ก; แก้ไขโดย Patrick Graham

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. หุ้นพลังงานและหม้อช่วยให้ TSX เป็นไตรมาสที่ดีที่สุดในรอบ 4 ปี
  2. Juncker ของสหภาพยุโรปกล่าวว่าการตัดสินใจด้านภาษีของ Apple นั้นขึ้นอยู่กับข้อเท็จจริงกฎเกณฑ์อย่างชัดเจน
  3. Numark TTi ฉีกแผ่นไวนิลเข้าสู่ iPod โดยตรง
  4. ช่วงเวลาที่เหลือเชื่ออดีตหัวหน้าแรนเจอร์เครกไวท์ได้รับการบอกว่าสโมสรกำลังเข้าสู่การบริหาร
  5. "American Idol" จบลงด้วยโน้ตต่ำ
  6. Equestrian: World Games ต่อสู้จนจบ
  7. MTV นัดหยุดงานเพื่อใช้เพลงของ Beatles ในวิดีโอเกม
  8. บริษัท โอบามามั่นคงเรื่องอัตราภาษีท่ามกลางการต่อสู้แบบประจัญบานของพรรครีพับลิกัน
  9. เมเยอร์ Berra ได้รับรางวัล Presidential Medal of Freedom
  10. Game of Thrones Takes Crown สำหรับการละเมิดลิขสิทธิ์ออนไลน์