Slotxo899 Mobile Entertainment ออนไลน์ Edition:ผู้ร่างกฎหมายชาวเยอรมัน 1 คนท้าทายการเชื่อมโยง Goldman ของรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลังในการควบกิจการธนาคาร

เวลา:2019-10-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:石幄 แหล่ง:Slotxo899 Entertainment Mobile Edition คลิกที่:187 รอง

* Goldman ให้คำปรึกษากับ Commerzbank ในการเจรจาข้อตกลงกับ Deutsche Bank

* การวิจารณ์มุ่งเน้นไปที่อดีตหุ้นส่วน Goldman Joerg Kukies

* Kukies ปฏิเสธความขัดแย้งทางผลประโยชน์ใด ๆ โกลด์แมนไม่มีความเห็น

* สหภาพแรงงานบอกว่ามีงานถึง 30,000 งานหากการควบกิจการดำเนินต่อไป (เพิ่มความคิดเห็นจากสมาชิกรัฐสภา FDP)

โดย John O'Donnell และ Arno Schuetze

เบอร์ลิน / แฟรงค์เฟิร์ต, 18 มีนาคม (รอยเตอร์) - ร่างกฎหมายเยอรมันได้วิพากษ์วิจารณ์รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง Joerg Kukies และโกลด์แมนแซคส์กล่าวหาว่ามีความขัดแย้งทางผลประโยชน์ในธนาคารเพื่อการลงทุนของสหรัฐให้คำปรึกษา Commerzbank สนับสนุนจากรัฐ

Kukies ซึ่งเคยเป็นหัวหน้าร่วมของ Goldman Sachs ในเยอรมนีออกจาก บริษัท วอลล์สตรีทเมื่อปีที่แล้วเพื่อเป็นรองรัฐมนตรีกระทรวงการคลังของเยอรมัน

Kukies ได้สนับสนุนการควบรวมกิจการระหว่าง Commerzbank และ Deutsche Bank ซึ่งสหภาพแรงงานเตือนอาจหมายถึงการลดงานถึง 30,000 ตำแหน่งผู้คนคุ้นเคยกับเรื่องนี้

Goldman Sachs กำลังให้คำปรึกษากับ Commerzbank เกี่ยวกับการพิจารณาข้อตกลงจำนวน 28 พันล้านดอลลาร์บวกกับคนที่คุ้นเคยกับเรื่องดังกล่าว

“ มันเป็นความขัดแย้งทางผลประโยชน์” Fabio De Masi ผู้บัญญัติกฎหมายฝ่ายซ้ายที่โดดเด่นในรัฐสภาเยอรมันกล่าวว่าชี้ไปที่สัดส่วนการถือหุ้น 15% ของรัฐใน Commerzbank

คนอื่น ๆ สะท้อนว่าการร้องเรียนนั้น

“ การให้โกลด์แมนแซคส์ให้คำปรึกษากับคอมเมิร์ซแบงก์ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของรัฐในการควบรวมกิจการอดีตหุ้นส่วนในรัฐบาลกำลังผลักดันให้มีความรู้สึกไม่น่าเชื่ออย่างเหลือเชื่อ” ฟลอเรียนตันคาร์ผู้บัญญัติกฎหมายจากพรรคประชาธิปัตย์ “ สิ่งนี้ทำให้ดูเหมือนว่าข้อตกลงนั้นกระทำโดยเครือข่ายของเด็ก ๆ ”

Toncar กล่าวว่าเขาจะ“ ติดตามปัญหานี้ในรัฐสภาและถามว่า Goldman มามีอำนาจหน้าที่อย่างไร”

โฆษกของ Kukies บอกกับรอยเตอร์ว่าไม่มีความขัดแย้งทางผลประโยชน์และเขาเคยทำงานในแผนกการค้าที่ Goldman Sachs ซึ่ง "แยกออกจากกันอย่างเคร่งครัด" จากนายธนาคารที่แนะนำเกี่ยวกับการควบรวมกิจการ

Goldman Sachs ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น

“ ในรอบ 17 ปีที่ Goldman Sachs Joerg Kukies ทำงานเฉพาะด้านการขายและการค้าโดยไม่มีความรับผิดชอบในส่วนที่ปรึกษา / การควบรวมและซื้อกิจการ” โฆษกของ Kukies กล่าว

แม้ว่าการยืนยันการเจรจาควบรวมกิจการระหว่างธนาคารใหญ่สองแห่งของเยอรมนีหลังจากการเก็งกำไรในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาทำให้ราคาหุ้นปรับตัวสูงขึ้น แต่ก็เป็นจุดเริ่มต้นของความขัดแย้งและความกังวลเกี่ยวกับผลกระทบต่อการจ้างงาน

ปัญหาดังกล่าวเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างมากในเยอรมนีและในฉบับวันอังคารหนังสือพิมพ์บิวด์แท็บลอยด์ที่มียอดขายสูงได้สร้างเครื่องหมายคำถามเกี่ยวกับอนาคตของ Kukie ในรัฐบาล

“ เมื่อ 30,000 งานอยู่ในสายรัฐบาลต้องหลีกเลี่ยงความประทับใจในผลประโยชน์ทับซ้อน” เดอมาซีกล่าว

สิ่งนี้สะท้อนโดย Danyal Bayaz ผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินและการคลังจากพรรค Green Party ของประเทศเยอรมนี

“ ในวิกฤตการณ์ทางการเงินเราเห็นว่ารัฐบาลและการเงินเชื่อมโยงกันเกินไป สิบปีต่อมาเราไม่ต้องการมีเหมือนกัน เราต้องการแยกออกจากการเมืองและอุตสาหกรรมอย่างเข้มงวด” บายาซกล่าว

“ เป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องหลีกเลี่ยงการปรากฏตัวของความขัดแย้งทางผลประโยชน์” เขากล่าวเสริม (เขียนโดย John O'Donnell เรียบเรียงโดย Alexander Smith / Keith Weir)

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. คำถาม & คำตอบ: Joe Bastianich กินบทเรียนการเงิน
  2. Merkel กล่าวว่าหากมีการรวมบริการแล้ว US จะมีส่วนเกินกับยุโรป
  3. อัตราเงินเฟ้อของเยอรมนีอยู่ในระดับสูงสุดในรอบกว่า 6-1 / 2 ปี
  4. รัฐบาลมองหาวิธีที่จะป้องกันไม่ให้พืช Johnnie Walker ถูกขว้าง
  5. ราคาน้ำมันสหรัฐเพิ่มขึ้นท่ามกลางการลดลงของสต็อกสัญญาณของการผ่อนคลายความตึงเครียดการค้า
  6. Nikkei ปรับยอดสูงสุด 27 ปีสำหรับค่าเงินเยนที่อ่อนค่า NAFTA ช่วยชีวิต
  7. S&P ลดอันดับความน่าเชื่อถือของกลุ่ม BT
  8. Slotxo899 Mobile Entertainment ออนไลน์ Edition:หัวหน้ารีสอร์ทสุดหรูของสก็อตต้องขออภัยเมื่องานทำความสะอาดเริ่มต้นขึ้นจากน้ำเสีย Loch Lomond ที่ทิ้งแล้ว
  9. ข่าวเช้า - อินเดีย 17 กรกฎาคม
  10. ตลาดหุ้นทั่วโลก - หุ้นเอเชียร่วงลงต่อเนื่องจากดอลลาร์ร่วงลงก่อนที่เฟดจะออกมายืนยัน