ธนาคารสหรัฐฝากเงินขยับเงินขออัตราที่สูงขึ้น

เวลา:2019-10-01 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:松喋 แหล่ง:Slotxo899 Entertainment Mobile Edition คลิกที่:132 รอง

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ช้า แต่แน่นอนว่าผู้ฝากเงินเริ่มที่จะเปลี่ยนเงินจากบัญชีธนาคารขั้นพื้นฐานของสหรัฐไปยังผลิตภัณฑ์ที่จ่ายมากกว่าดอกเบี้ยที่ลดลงร้อยละ

เงินสี่พันดอลลาร์สหรัฐจะถูกนับโดยนายธนาคารนับสกุลเงินที่ธนาคารแห่งหนึ่งใน Westminster รัฐโคโลราโด 3 พฤศจิกายน 2552 REUTERS / Rick Wilking

ในขณะที่รายงานผลประกอบการไตรมาสสองในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาผู้บริหารของธนาคารสหรัฐที่ใหญ่ที่สุดได้กล่าวถึงการเร่งตัวของเงินฝากไหลออกจากบุคคลและ บริษัท ที่ร่ำรวยซึ่งมีความอ่อนไหวต่อการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย แต่มีสัญญาณว่าผู้ฝากเงินบนถนนเมนกำลังกระสับกระส่ายเช่นกันหลังจากเฟดประกาศปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเป็นครั้งที่เจ็ดในระยะเวลาไม่ถึงสามปี

“ เงินขี้เกียจกำลังเคลื่อนไหว” Bill Demchak ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ PNC Financial Services Group Inc กล่าวในการโทรหานักวิเคราะห์เมื่อวันศุกร์

ลูกค้าผู้มั่งคั่งลดเงินฝากระหว่าง 4 และ 12 เปอร์เซ็นต์ที่หน่วยบริหารความมั่งคั่งของสามธนาคารที่ใหญ่ที่สุดโดยสินทรัพย์ JPMorgan Chase & Co, Bank of America Corp และ Wells Fargo & Co เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้านี้

Citigroup Inc ซึ่งเป็นธนาคารที่ใหญ่เป็นอันดับสามของสินทรัพย์กล่าวว่าลูกค้าที่ร่ำรวยมากขึ้นอยู่เบื้องหลังการฝากเงินของธนาคารค้าปลีกในอเมริกาเหนือลดลง 3%

ธนาคารกล่าวว่าในขณะที่การเปลี่ยนแปลงของค่าใช้จ่ายในบัญชีเงินฝากที่มีขนาดเล็กจะสังเกตเห็นได้น้อยลง

เงินฝากเป็นสินค้าคงคลังของผลกำไรของธนาคารและจัดหาเงินทุนที่ถูกที่สุดและเชื่อถือได้บางส่วน ในขณะที่ต้นทุนการฝากเริ่มสูงขึ้นช่องว่างระหว่างสิ่งที่ธนาคารจ่ายเงินฝากและสิ่งที่พวกเขาสร้างจากการทำสินเชื่อยังคงอยู่ในวงกว้าง

ยกตัวอย่างเช่น JPMorgan ได้จ่ายเงินฝากที่มีดอกเบี้ยมากขึ้นกว่าสองเท่าในไตรมาสที่สองเมื่อเทียบกับปีก่อนที่ 0.51% เมื่อเทียบกับ 0.25% เงินให้สินเชื่อของพวกเขาสร้าง 4.99 เปอร์เซ็นต์ในไตรมาสที่สอง

นักวิเคราะห์จากเบิร์นสไตน์ระบุว่าโดยรวมตั้งแต่เฟดเริ่มขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนธันวาคม 2558 ธนาคารสามารถหลีกเลี่ยงการส่งผ่านไปถึงหนึ่งในสามของการเพิ่มขึ้น 1.75 เปอร์เซ็นต์ของผู้ฝากเงิน

นายธนาคารบางคนไม่กังวลเกี่ยวกับเงินฝากรายย่อยที่หนีไปหรือมีค่าใช้จ่ายมากขึ้น ผู้ตรวจสอบและออมทรัพย์ของธนาคารแห่งอเมริกาไม่ได้ผลักดันให้มีอัตราที่สูงขึ้นโดยมียอดคงเหลือเฉลี่ยเพิ่มขึ้นเป็น 7,500 ดอลลาร์จาก 7,000 ดอลลาร์ในปีก่อนหน้าผู้บริหารกล่าว

แต่คนอื่น ๆ กำลังกดดันราคาอีกเนื่องจากเฟดคาดว่าจะขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกครั้งในเดือนกันยายน

John Gerspach หัวหน้าฝ่ายการเงินของซิตี้กรุ๊ปกล่าวว่า“ คุณกำลังจะเริ่มเห็นลูกค้ารายย่อยในสหรัฐไม่ใช่แค่ Citi แต่สำหรับอุตสาหกรรม

รายงานโดย David Henry และ Imani Moise ใน New York; รายงานเพิ่มเติมโดย Elizabeth Dilts; แก้ไขโดย Lauren Tara LaCapra และ James Dalgleish

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. กิจกรรมทางเศรษฐกิจทั่วโลกในภูมิภาคเอเชีย - โรงงานส่งตัวเนื่องจากการค้าส่งผลกระทบต่อยอดส่งออก
  2. Slotxo899 Entertainment Mobile Edition:Paisley หญิง Rebekah Fulton กลับบ้านหลังจากหนีความเมตตาเรียบร้อย
  3. สามารถเรียกเครื่องบินสอดแนม RAF เพื่อช่วยตามล่าหาตัวทำบัญชีที่หายไป Suzanne Pilley
  4. หุ้นสหรัฐ -Wall St ลดลงหลังจากที่เกิดประกายไฟข้อมูลกังวลเกี่ยวกับเศรษฐกิจ
  5. แม่ปฏิเสธลูกชายของพระภิกษุสงฆ์ผู้ลี้ภัย Paedo ที่ยินยอมให้ผู้คนจ่ายเงินค่างานศพของเธอ
  6. กองทุนเฮดจ์ฟันด์ Hoplite โหมโรงไนกี้เป็นเดิมพันนานเห็นหุ้นเป็นสองเท่า
  7. Slotxo899 Mobile Entertainment ออนไลน์ Edition:ค่าเงินปอนด์อยู่ในระดับต่ำสุดในรอบ 10 สัปดาห์จาก Brexit ทำให้งบเกินดุล
  8. 'ในที่สุดฉันก็ฟรี' เหยื่อการข่มขืนที่ถูกขังอยู่ในการแต่งงานกับผู้โจมตีที่ชั่วช้าก็ถูกแยกจากสัตว์เดรัจฉาน
  9. นักธุรกิจของรัฐมิสซูรี่ตัดสินจำคุก 10 ปีสำหรับแผนการให้กู้ยืมเงินแบบรายวัน
  10. Slotxo899 Entertainment Mobile Edition:ธนบัตรสหรัฐอายุ 7 ปีขายได้ต่ำที่สุดนับตั้งแต่เดือนมกราคม