Slotxo899 Entertainment Mobile Edition:ซาอุดิอาระเบียจะส่งมอบน้ำมันให้น้อยลงในเดือนธันวาคมเนื่องจากลอยตัวลดความเป็นไปได้ที่จะเจรจา

เวลา:2019-09-29 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:法驸 แหล่ง:Slotxo899 Entertainment Mobile Edition คลิกที่:197 รอง

ABU DHABI (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ซาอุดิอาระเบียวางแผนที่จะลดปริมาณน้ำมันลงสู่ตลาดโลก 0.5 ล้านบาร์เรลต่อวันในเดือนธันวาคมรัฐมนตรีพลังงานกล่าวเมื่อวันอาทิตย์เนื่องจากอำนาจของกลุ่ม OPEC เผชิญกับความไม่แน่นอนในการพยายามโน้มน้าวผู้ผลิตรายอื่น ตัดเอาท์พุท

รูปถ่าย: เปลวไฟถูกพบที่โรงงานผลิตของแหล่งน้ำมัน Shaybah ของ Saudi Aramco ในไตรมาสที่ว่างเปล่าประเทศซาอุดิอาระเบียเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2018 REUTERS / Ahmed Jadallah / ไฟล์รูปภาพ

Khalid al-Falih กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าการเสนอชื่อน้ำมันดิบของลูกค้าของ Saudi Aramco จะลดลง 500,000 bpd ในเดือนธันวาคมเมื่อเทียบกับเดือนพฤศจิกายนเนื่องจากความต้องการลดลงตามฤดูกาล การตัดหมายถึงการลดลงของอุปทานน้ำมันทั่วโลกประมาณร้อยละ 0.5

ซาอุดิอาระเบียได้เพิ่มกำลังการผลิตประมาณ 1 ล้านบาร์เรลต่อวันในปีนี้ภายใต้แรงกดดันจากประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์และประเทศผู้บริโภคอื่น ๆ ของสหรัฐเพื่อช่วยรักษาสมดุลของตลาดเพื่อชดเชยเสบียงที่ลดลงจากอิหร่านเนื่องจากสหรัฐคว่ำบาตร

แต่เนื่องจากลูกค้าของอิหร่านได้รับการผ่อนปรนการซื้อน้ำมันดิบอย่างต่อเนื่องความกังวลเพิ่มขึ้นเกี่ยวกับอุปทานส่วนเกินในตลาดและราคาน้ำมันลดลงต่ำกว่า 70 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลในวันศุกร์จาก 85 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลในเดือนตุลาคม

“ เราได้เพิ่มกำลังการผลิตเพื่อตอบสนองความต้องการ” ฟาลิห์กล่าวกับผู้สื่อข่าวในอาบูดาบีก่อนการประชุมร่วมของโอเปก

“ ฉันจะบอกข่าวชิ้นหนึ่งซึ่งการเสนอชื่อเดือนธันวาคมนั้นคือ 500,000 บาร์เรลน้อยกว่าเดือนพฤศจิกายน ดังนั้นเราจึงเห็นการลดลงของส่วนที่เป็นปลายปีส่วนหนึ่งของมันคือการบำรุงรักษา .... ดังนั้นเราจะจัดส่งในเดือนธันวาคมน้อยกว่าที่เราเป็นในเดือนพฤศจิกายน”

ซาอุดิอาระเบียกำลังหารือเกี่ยวกับข้อเสนอที่สามารถเห็นผู้ผลิตน้ำมันโอเปกและนอกกลุ่มโอเปกลดกำลังการผลิตได้สูงถึง 1 ล้านบาร์เรลต่อวันแหล่งข่าวสองแหล่งกล่าวกับสำนักข่าวรอยเตอร์เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาว่าเป็นผู้ส่งออกน้ำมันรายใหญ่ที่สุดของโลก

แหล่งข่าวกล่าวว่าข้อตกลงดังกล่าวจะขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ รวมถึงระดับการส่งออกของอิหร่านหลังจากที่สหรัฐฯกำหนดมาตรการคว่ำบาตรทางเตหะราน แต่อนุญาตให้ผู้ซื้อน้ำมันรายใหญ่ของอิหร่านสละการซื้อน้ำมันต่อไป

การมีส่วนร่วมของรัสเซียเป็นกุญแจสำคัญในการช่วยให้โอเปกปรับสมดุลตลาดในช่วงปี 2560-2561 แต่อเล็กซานเดอร์โนวัครัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานของรัสเซียกล่าวเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาว่าเขาไม่แน่ใจว่าตลาดจะล้นตลาดในปีหน้า

เขากล่าวว่าภาวะอุปทานส่วนเกินในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าจะถูกผลักดันตามฤดูกาลในขณะที่กลางปี ​​2562 ตลาดอาจมีความสมดุลอีกครั้งและอุปสงค์อาจมีมากกว่าอุปทาน

เซอร์ไพรส์อิหร่านที่สละสิทธิ์

ริยาดรู้สึกประหลาดใจที่ได้รับการยกเว้นจากวอชิงตันให้กับลูกค้าหลักของอิหร่านเช่นจีนและอินเดียซึ่งเป็นการเคลื่อนไหวที่กระทบราคาน้ำมันอย่างน้อยสามอุตสาหกรรมและแหล่งข่าวโอเปกกล่าวกับรอยเตอร์

ขณะนี้ซาอุดิอาระเบียต้องการที่จะป้องกันไม่ให้ราคาลดลงอีกและเป็นผู้นำในการหารือเกี่ยวกับการลดการผลิตน้ำมันในปีหน้าแหล่งข่าวกล่าว

ภายใต้ข้อตกลงที่จะหมดอายุในปลายปีผู้ผลิตโอเปกและนอกกลุ่มโอเปคตกลงที่จะระงับการส่งออกประมาณ 1.8 ล้านบาร์เรลต่อวัน

แต่ผู้ผลิตก็ปรับลดลงมากขึ้นและตกลงกันในเดือนมิถุนายนเพื่อ จำกัด การลดลงของพวกเขามากกว่าเป้าหมายผลผลิตของพวกเขาซึ่งหมายถึงการคืนค่าผลผลิตประมาณ 1 ล้านบาร์เรลต่อวัน

โอเปกและพันธมิตรจะประชุมกันในกรุงเวียนนาในวันที่ 6-7 ธันวาคมเพื่อตัดสินใจเกี่ยวกับนโยบายการส่งออกสำหรับปี 2562

“ มีการสนทนาทั่วไปเกี่ยวกับเรื่องนี้ (ตัด) แต่คำถามก็คือตลาดจะต้องลดลงเท่าใด” หนึ่งในแหล่งข่าวกล่าวในอาบูดาบีเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

“ ไม่มีใครคาดหวังว่าจะได้รับการยกเว้น ซาอุดิอาระเบียต้องการวางพื้นอย่างน้อยราคาน้ำมัน ไม่มีใครต้องการราคาที่ตกลงมาฟรี” แหล่งข่าวกล่าวเสริม

Magzum Mirzagaliyev รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพลังงานของคาซัคสถานกล่าวกับผู้สื่อข่าวในอาบูดาบีว่าเขาเข้าใจว่าซาอุดิอาระเบียแนะนำให้ใช้ระดับผลผลิตในเดือนสิงหาคมถึงตุลาคมเป็นพื้นฐานในการกำหนดลด

ฟาลิห์ไม่ได้ตัดสิทธิ์ความเป็นไปได้ที่จะถูกตัดในปีหน้า แต่ยังกล่าวอีกว่าเขาอยากจะ“ เข้าสู่ปี 2019 ด้วยการแทรกแซงขั้นต่ำ "

“ ฉันคิดว่าเราไม่ชอบที่จะตัด เป็นการดีที่เราต้องการให้ตลาด ... จัดหาอย่างอิสระและสะดวกสบาย เราจะลดลงถ้าเราเห็นจำนวนที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องและค่อนข้างตรงไปตรงที่เราเห็นสัญญาณบางอย่างของการออกมาจากสหรัฐอเมริกาเราไม่ได้เห็นสัญญาณทั่วโลก” เขากล่าว

น้ำมันดิบเบรนท์ LCOc1 เมื่อวันศุกร์ลดลง 47 เซนต์หรือ 0.7% ปิดที่ 70.18 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล มันลดลงประมาณ 3.6 เปอร์เซ็นต์ในสัปดาห์นี้และมีผลขาดทุนมากกว่า 15% ในไตรมาสนี้ [หรือ]

วอชิงตันมอบ 180 วันแก่ผู้ซื้อน้ำมันอิหร่าน 8 ราย ได้แก่ จีนอินเดียเกาหลีใต้ญี่ปุ่นอิตาลีกรีซไต้หวันและตุรกี ข้อมูลการค้าแสดงให้เห็นว่ากลุ่มนี้ใช้เวลามากถึงสามในสี่ของการส่งออกน้ำมันทางทะเลของอิหร่าน

รัฐบาลสหรัฐได้ประกาศว่าจะลดการส่งออกน้ำมันอิหร่านให้เป็นศูนย์และทรัมป์ได้กดดันซาอุดิอาระเบียให้เพิ่มผลผลิตเพื่อทำให้ตลาดเย็นลง

การส่งออกน้ำมันดิบของอิหร่านอาจลดลงน้อยกว่า 1 ล้านบาร์เรลต่อวันในเดือนพฤศจิกายนหรือประมาณหนึ่งในสามของช่วงกลางปี ​​2018 แต่เทรดเดอร์และนักวิเคราะห์กล่าวว่าตัวเลขดังกล่าวอาจเพิ่มขึ้นจากเดือนธันวาคมเนื่องจากผู้นำเข้าใช้การยกเว้น

ฟาลิห์กล่าวเมื่อเดือนที่แล้วว่าอาณาจักรจะสูบฉีด 11 ล้านบาร์เรลต่อวันในเดือนพฤศจิกายนเพิ่มขึ้นจาก 10.7 ล้านบาร์เรลต่อวันในเดือนตุลาคม นอกจากนี้เขายังกล่าวว่าอาจมีความจำเป็นสำหรับการแทรกแซงเพื่อลดปริมาณสต็อกน้ำมันหลังจากที่เพิ่มขึ้นในเดือนที่ผ่านมา

รายงานเพิ่มเติมโดย Maha El Dahan, Stanley Carvalho, Tuqa Khalid และ Nafisa Eltahir; เรียบเรียงโดย Jason Neely และ Matthew Mpoke Bigg

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. Slotxo899 Entertainment Mobile Edition:ซาอุดิอาระเบียจะส่งมอบน้ำมันให้น้อยลงในเดือนธันวาคมเนื่องจากลอยตัวลดความเป็นไปได้ที่จะเจรจา
  2. การเติบโตของยูโรโซนช้ากว่าที่คาดการณ์ไว้เนื่องจากความเชื่อมั่นลดลง
  3. กลุ่ม Hardline Irish Republican ที่เชื่อมโยงกับ New IRA ที่เดินทางมาสกอตแลนด์เพื่อชุมนุมอีสเตอร์ไรซิ่ง
  4. ผู้แข่งขันฝ่ายขวาของโคลัมเบียแสวงหาการลงทุนสูงเพื่อหนุนการเติบโต
  5. เห็นได้ชัดว่า Yahoo Music มีกำหนดจะถูกตัดออก
  6. CANADA FX DEBT-C $ ต่อต้านการยึดมั่นในค่าของเงินดอลลาร์ที่แข็งค่ากว่าการเป็นพยานของ Poloz
  7. ข้อเสนอสุดฮอต: เครื่องเล่น MP3 Philips GoGear 1GB (1GB) ในราคา $ 30
  8. มุมมองเงินเฟ้อของ BoE แสดงให้เห็นว่าตลาดปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยต่ำกว่านี้: Carney
  9. บันทึกสภาพอากาศในสก็อตแลนด์เมื่ออุณหภูมิของวันอีสเตอร์วันจันทร์สูงขึ้นตลอดเวลา
  10. แคนาดา STOCKS-TSX เพิ่มขึ้นกว่าร้อยละ 2 รวมแนวการสูญเสียสี่วัน