การเติบโตของยูโรโซนช้ากว่าที่คาดการณ์ไว้เนื่องจากความเชื่อมั่นลดลง

เวลา:2019-09-22 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:居钜到 แหล่ง:Slotxo899 Entertainment Mobile Edition คลิกที่:59 รอง

BRUSSELS, 30 ต.ค. (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ยูโรโซนขยายตัวน้อยกว่าที่คาดไว้ในไตรมาสที่สามและความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจยังคงลดลงการคาดการณ์อย่างเป็นทางการแสดงให้เห็นในวันอังคารเนื่องจากสัญญาณของความทุกข์ปรากฏชัดเจนมากขึ้นในอิตาลี

สำนักงานสถิติยุโรป Eurostat กล่าวว่าการเติบโตทางเศรษฐกิจใน 19 ประเทศที่แบ่งปันเงินยูโรชะลอตัวลงมาอยู่ที่ 0.2% ในไตรมาสที่สามเมื่อเทียบกับสามเดือนก่อนหน้าหลังจากที่ขยายตัว 0.4% ในไตรมาสที่สอง

การขยายตัวของยูโรโซนเมื่อเทียบเป็นรายปีชะลอตัวลงมาอยู่ที่ 1.7% จาก 2.2% ในไตรมาสที่สอง นักเศรษฐศาสตร์ถึงขนาดโดยสำนักข่าวรอยเตอร์คาดว่าจะมีการขยายตัวรายไตรมาส 0.4% และเพิ่มขึ้น 1.8% เมื่อเทียบเป็นรายปี

Eurostat ไม่ได้ให้ข้อมูลระดับประเทศในการประมาณการแฟลช แต่ตัวเลขที่เผยแพร่เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาโดยหน่วยงานสถิติของอิตาลีแสดงให้เห็นว่าการเติบโตของอิตาลีหยุดชะงักในไตรมาสที่สามท่ามกลางแถวของสหภาพยุโรปกับงบประมาณของประเทศในปีหน้า

ในการเปิดตัวแยกต่างหากคณะกรรมาธิการยุโรปกล่าวว่าความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจเมื่อวันอังคารลดลงในยูโรโซนเป็นเดือนที่ 10 ติดต่อกันและมากกว่าที่นักเศรษฐศาสตร์คาดไว้

ตัวบ่งชี้ที่แสดงถึงขวัญกำลังใจของผู้จัดการและผู้บริโภคลดลงมาอยู่ที่ 109.8 จุดในเดือนตุลาคมจาก 110.9 ในเดือนกันยายนซึ่งลดลงมากที่สุดนับตั้งแต่เดือนมีนาคม

แม้ว่าจะยังคงสูงกว่าค่าเฉลี่ยระยะยาว แต่ตัวบ่งชี้ได้ลดลงตั้งแต่ต้นปีหลังจากที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในปี 2560

ในเดือนตุลาคมการล่มสลายที่ใหญ่ที่สุดได้รับการบันทึกไว้ในบริการค้าปลีกขณะที่ผู้จัดการถือ "มุมมองที่น่ากลัวมากในสถานการณ์ทางธุรกิจในปัจจุบันและที่คาดหวัง" คณะกรรมาธิการกล่าวและตัวบ่งชี้ของการคาดการณ์ราคาขายลดลง

ความเชื่อมั่นในภาคอุตสาหกรรมและบริการก็ลดลงเช่นกันขณะที่ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคเพิ่มขึ้นเล็กน้อยจากการคาดการณ์การออมที่ดีขึ้น

ในบรรดาประเทศยูโรโซนขวัญกำลังใจทางเศรษฐกิจลดลงในเยอรมนีฝรั่งเศสและอิตาลีซึ่งเป็นประเทศที่มีขนาดเศรษฐกิจใหญ่เป็นอันดับสามในขณะที่สเปนเติบโตขึ้น

ในอิตาลีแนวโน้มลดลงซึ่งประกอบกับความซบเซาของเศรษฐกิจในไตรมาสที่สามเริ่มขึ้นในเดือนกรกฎาคมซึ่งเป็นเดือนหลังจากที่รัฐบาล eurosceptic เข้ารับตำแหน่งในกรุงโรม

นอกเขตยูโรโซนสหราชอาณาจักรมีความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจเพิ่มขึ้นเล็กน้อยโดยได้แรงหนุนจากการมองในเชิงบวกมากขึ้นในการค้าปลีกและบริการซึ่งชดเชยความเชื่อมั่นในภาคอุตสาหกรรมที่ลดลง (รายงานโดย Francesco Guarascio และ Jan Strupczewski)

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. การแข่งขันฟุตบอลจูเนียร์ลงไปสู่ความวุ่นวายหลังจากแฟนอันธพาลขวด
  2. เดือนพฤษภาคมของสหราชอาณาจักรกล่าวว่าไม่พร้อมสำหรับการเลือกตั้งทั่วไป
  3. การขายตั๋วเงิน 1 เดือนของสหรัฐมีความต้องการสูงที่สุดนับตั้งแต่เดือนมกราคม
  4. US STOCKS-Wall St สไลด์หลังจากที่ข้อมูลมีความกังวลต่อเศรษฐกิจ
  5. ตลาดที่เกิดขึ้นจริง - บราซิลตกลงกับดอลลาร์อ่อนค่าเงินเปโซเม็กซิกันเพิ่มขึ้นเล็กน้อย
  6. ผู้ร่างกฎหมายชาวเยอรมันพร้อมที่จะสกัดกั้นเงินสดสาธารณะสำหรับ Deutsche-Commerzbank
  7. แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดหกคนล้มเหลวในการตั้งชื่อและทำให้อับอายโดย Gary Neville
  8. Slotxo899 Entertainment Mobile Edition:ธนบัตรสหรัฐอายุ 7 ปีขายได้ต่ำที่สุดนับตั้งแต่เดือนมกราคม
  9. Bank of America แต่งตั้งหัวหน้าร่วมของวาณิชธนกิจระดับโลก
  10. Wells Fargo มองหาฝ่ายขายอสังหาริมทรัพย์ Eastdil Secured: Wall Street Journal