ความคิดเห็นจากการแทรกแซงของทรัมป์อาจเป็นของขวัญให้กับ Huawei CFO

เวลา:2019-09-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:罗雌牙 แหล่ง:Slotxo899 Entertainment Mobile Edition คลิกที่:111 รอง

VANCOUVER / HONG KONG (รอยเตอร์) - ผู้บริหารของหัวเว่ยเหมินโจวปล่อยตัวเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาเพื่อรอการพิจารณาคดีการส่งผู้ร้ายข้ามแดนของสหรัฐที่บ้านหรูหราแห่งหนึ่งในแวนคูเวอร์ของเธออาจได้รับการต้อนรับจากศาล

เมื่อการไต่สวนสิ้นสุดลงในศาลแคนาดาทรัมป์บอกกับรอยเตอร์ว่าเขาจะเข้าไปแทรกแซงในคดีของกระทรวงยุติธรรมสหรัฐต่อเม้งว่าจะให้ผลประโยชน์ด้านความมั่นคงแห่งชาติหรือช่วยปิดข้อตกลงทางการค้ากับจีน

ผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายและเจ้าหน้าที่ของแคนาดากล่าวว่าความคิดเห็นดังกล่าวอาจอนุญาตให้ทนายความของเม้งโต้แย้งการฟ้องคดีของเธอได้รับแรงจูงใจทางการเมืองซึ่งเป็นข้อโต้แย้งที่จะดังก้องในแคนาดาซึ่งผู้พิพากษาต้องระแวดระวังระบบศาล

“ เขาได้มอบโอกาสให้ทนายของเธอให้เหตุผลว่าการดำเนินคดีทางการเมืองได้สิ้นสุดลงและการดำเนินการส่งผู้ร้ายข้ามแดนควรยุติลง” Robert Currie ศาสตราจารย์ด้านกฎหมายระหว่างประเทศจากมหาวิทยาลัย Dalhousie ใน Halifax กล่าว เจ้าหน้าที่ชาวแคนาดาตกลงกันว่าสามารถให้ความเห็นได้

Currie ยังกล่าวอีกว่า:“ มันไม่แน่ใจ”

อัยการสหรัฐกล่าวหาว่า Meng หัวหน้าฝ่ายการเงินและลูกสาวของผู้ก่อตั้ง Huawei Technologies Co Ltd [HWT.UL] จากธนาคารข้ามชาติที่ทำให้เข้าใจผิดเกี่ยวกับธุรกรรมที่เชื่อมโยงกับอิหร่านทำให้ธนาคารเสี่ยงต่อการถูกคว่ำบาตรสหรัฐ Meng บอกว่าเธอไร้เดียงสา

หากผู้พิพากษาชาวแคนาดาเป็นผู้ตัดสินคดีนี้มีความแข็งแกร่งเพียงพอรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมของแคนาดาจะต้องตัดสินใจว่าจะส่งผู้ร้ายข้ามแดนไปยังสหรัฐอเมริกาหรือไม่ หากเป็นเช่นนั้นเม้งจะต้องเผชิญหน้ากับข้อหาสมรู้ร่วมคิดของสหรัฐฯในการฉ้อโกงสถาบันการเงินหลายแห่งโดยมีโทษจำคุกสูงสุด 30 ปีสำหรับแต่ละข้อหา

กระทรวงยุติธรรมส่งเสียงพูดถึงทรัมป์ซึ่งกล่าวถึงความพยายามในปัจจุบันของจีนและสหรัฐอเมริกาในการเจรจาข้อตกลงเพื่อแก้ไขสงครามการค้า

เมื่อถามถึงความคิดเห็นที่คณะกรรมการตุลาการวุฒิสภาพิจารณาคดีเมื่อวันพุธที่ผ่านมาผู้ช่วยอัยการสูงสุดจอห์นเดมเมอร์สกล่าวว่าแผนกของเขาไม่ใช่“ เครื่องมือทางการค้า”

“ สิ่งที่เราทำที่กระทรวงยุติธรรมคือการบังคับใช้กฎหมาย เราไม่ค้าขาย” เดมเมอร์เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยระดับสูงของกระทรวงกล่าว

ทนายความของ Meng ไม่สามารถเข้าถึงความคิดเห็นในวันพุธที่ ทำเนียบขาวไม่ได้ตอบกลับทันทีเพื่อขอความคิดเห็น

Chrystia Freeland รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศแคนาดากล่าวว่ากระบวนการทางกฎหมายไม่ควรถูกแย่งชิงเพื่อจุดประสงค์ทางการเมืองและนักกฎหมายของ Meng จะมีตัวเลือกในการกล่าวคำพูดของทรัมป์หากพวกเขาตัดสินใจต่อสู้กับผู้ร้ายข้ามแดน

“ พันธมิตรส่งผู้ร้ายข้ามแดนของเราไม่ควรพยายามทำให้กระบวนการส่งผู้ร้ายข้ามแดนเป็นเรื่องการเมืองหรือใช้เพื่อจุดประสงค์อื่นนอกเหนือจากการแสวงหาความยุติธรรมและการปฏิบัติตามกฎหมาย” เธอกล่าว

ต่อรองชิป

เม้งเป็นหนึ่งในนักธุรกิจหญิงที่มีอำนาจมากที่สุดในประเทศของเธอและพ่อของเธอคือซีอีโอของหัวเว่ย Ren Zhengfei ซึ่งเป็นอดีตวิศวกรกองทัพปลดแอกประชาชน

ประธานาธิบดีสหรัฐฯโดนัลด์ทรัมป์เดินออกจากทำเนียบขาวในวอชิงตันก่อนออกเดินทางสำหรับเกมฟุตบอลประจำปีของกองทัพบก - กองทัพเรือในฟิลาเดลเฟียสหรัฐอเมริกา 8 ธันวาคม 2561 REUTERS / Yuri Gripas / ไฟล์รูปภาพ

บริษัท ซึ่งสร้างทุกอย่างจากเครือข่ายไปยังโทรศัพท์มือถือเป็น บริษัท เทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดของจีนโดยมีพนักงานมากกว่า 180,000 คนและมีรายได้ 93 พันล้านดอลลาร์ในปี 2560

Bennett Gershman ศาสตราจารย์โรงเรียนกฎหมาย Pace ในนิวยอร์กกล่าวว่าเป็นเรื่องยากที่จะเห็นว่านโยบายความมั่นคงของชาติหรือนโยบายต่างประเทศสามารถพิสูจน์การแทรกแซงที่เป็นไปได้ของทรัมป์ในคดี Huawei

“ ดูเหมือนว่าทรัมป์ใช้กรณีนี้เป็นชิปเจรจาต่อรองในข้อตกลงการค้าของเราและเพื่อผลประโยชน์ทางการเงิน” เกอร์ชแมนกล่าว

มีแบบอย่างสำหรับการมีส่วนร่วมทำเนียบขาวในคดีอาญาด้วยเหตุผลนโยบายต่างประเทศ ฝ่ายบริหารของโอบามาในปี 2559 ได้ยกเลิกข้อหากับชายคนหนึ่งจาก“ ผลประโยชน์นโยบายต่างประเทศที่สำคัญ” ที่เกี่ยวข้องกับโครงการนิวเคลียร์ของอิหร่านและตกลงแลกเปลี่ยนนักโทษกับอิหร่าน

เมื่อต้นปีที่ผ่านมาทรัมป์กลับมาพิจารณาลงโทษ บริษัท ซีพีคอร์ปของจีนอีกครั้งเนื่องจากละเมิดมาตรการคว่ำบาตรทางการค้ากับอิหร่านกล่าวว่าผู้ผลิตโทรคมนาคมเป็นผู้ซื้อรายใหญ่สำหรับซัพพลายเออร์สหรัฐ

คดีกับเม้งเกิดจากรายงานของรอยเตอร์เมื่อปี 2556 ว่าหัวเว่ยมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับ บริษัท ที่ตั้งอยู่ในฮ่องกงซึ่งพยายามขายอุปกรณ์สหรัฐให้อิหร่านแม้จะถูกแบนจากสหรัฐและสหภาพยุโรปก็ตาม

MONITOR ANKLE, MOMMILLION-DOLLAR HOMES

ไม่ว่าการเมืองจะเป็นอย่างไรสิ่งหนึ่งที่ชัดเจน - เม้งจะอยู่ที่แวนคูเวอร์เป็นเวลานาน อาจต้องใช้เวลาถึง 12 ปีกว่าจะหมดสิ้นไปตามกฎหมายในกระบวนการส่งผู้ร้ายข้ามแดนของแคนาดา

เหมิงดูเหมือนจะตั้งถิ่นฐานในหนึ่งในสองล้านดอลลาร์ที่เธอเป็นเจ้าของในเมืองซึ่งเป็นไปได้ว่าจะได้รับการผ่อนปรนหลังจากใช้เวลา 10 วันในคุกของผู้หญิงที่อดีตผู้ต้องขังอธิบายว่าเป็นชาวสปาร์ตัน

“ ฉันอยู่ในแวนคูเวอร์กลับมาพร้อมกับครอบครัวของฉัน” เม้งโพสต์ลงในบัญชีของเธอบน WeChat แพลตฟอร์มการส่งข้อความด่วนจีนหลังจากที่เธอปล่อยตัว “ ขอบคุณทุกคนสำหรับความกังวลของคุณ”

ติดตั้งจอมอนิเตอร์ข้อเท้าและขัดขวางการเคลื่อนไหวของเธออย่าง จำกัด ผู้บริหารต้องเผชิญกับความตลกขบขันอย่างมากจากวิถีชีวิตเจ็ทเซ็ตที่อธิบายไว้ในเอกสารของศาล

พาสปอร์ตเจ็ดใบที่ออกโดยจีนและฮ่องกงถือแสตมป์แสดงการเดินทางรอบโลกรวมถึงสหรัฐอเมริกามอริเชียสแอฟริกาใต้มาดากัสการ์กานากานามาลีและพม่า

เธอกลายเป็นผู้พำนักถาวรชาวแคนาดาในปี 2544 แต่สถานะของเธอหมดอายุในปี 2552 ตามคำให้การของศาล

อัยการสหรัฐฯเชื่อว่าเธอหยุดเดินทางไปสหรัฐอเมริกาหลังจากที่ Huawei ได้ทราบถึงการสอบสวนคดีอาญาที่กระทรวงยุติธรรมดำเนินการในเดือนเมษายน 2560

ทนายความของเธอบอกศาลว่าเธอจะใช้คริสต์มาสกับสามี Liu Xiaozong วัย 43 ลูกสาวของเธอและลูกชายคนหนึ่งของเธอ หลิวระบุตัวเองในเอกสารศาลว่าเป็นนักลงทุนร่วมทุนและทนายของเหมิงกล่าวว่าก่อนหน้านี้เขาเคยทำงานให้กับ Huawei ในเม็กซิโก

รูปถ่าย: Meng Wanzhou กรรมการบริหารของหัวเว่ยเทคโนโลยียักษ์จีนเข้าร่วมเซสชั่นของฟอรัมการลงทุน VTB Capital "Russia Calling!" ในมอสโก, รัสเซีย 2 ตุลาคม 2014. REUTERS / Alexander Bibik / ไฟล์รูปภาพ

ทั้งคู่แต่งงานกันในฮ่องกงในปี 2550 และมีลูกสาวหนึ่งคนด้วยกันหลิวกล่าวนอกเหนือจากลูกชายสามคนของเม้งจากการแต่งงานก่อนหน้านี้ซึ่งมีอายุระหว่าง 14 ถึง 20 ปีคนหนึ่งลงทะเบียนที่โรงเรียน Eaglebrook ในแมสซาชูเซต การอ้างอิงอักขระ 6 ธันวาคมจากอาจารย์ใหญ่

“ ฉันทำงานหนักมา 25 ปีแล้วและ ... เป้าหมายที่เรียบง่ายเพียงอย่างเดียวของฉันคือการได้อยู่กับสามีและลูกสาวของฉัน” ทนายของ Meng กล่าวถึงเธอเมื่อวันอังคาร “ ฉันไม่ได้อ่านนวนิยายมาหลายปีแล้ว”

รายงานเพิ่มเติมโดย Tina Bellon, Jan Wolfe และ Anthony Lin ในนิวยอร์ก; เขียนโดย Anne Marie Roantree และ Denny Thomas; แก้ไขโดย Alex Richardson และ Sonya Hepinstall

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. การเสียชีวิตของชายสองคนในดันดี 'ไม่เชื่อมโยง' ตำรวจกล่าว
  2. Slotxo899 Entertainment Mobile Edition:เราได้รับคำตอบที่ยอดเยี่ยมในการตามล่าหา Heather McKay ที่หายไปพูดตำรวจ
  3. ความทุกข์ของกองทุนเงินบำนาญของแรงงานโอไฮโอเป็นสัญลักษณ์ของปัญหาระดับชาติ
  4. แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดหกคนล้มเหลวในการตั้งชื่อและทำให้อับอายโดย Gary Neville
  5. Slotxo899 Mobile Entertainment ออนไลน์ Edition:แม่ของเด็กนักเรียนสกอตที่ถูกฆ่าเชื่อว่านักฆ่าจะถูกจับหลังจากการล่าสัตว์ 23 ปี
  6. เอ็นเอฟแอล: จีนกำลังถูกพิจารณาให้เป็นผู้เปิดครบรอบ 100 ปี - รายงาน
  7. ครบรอบสองร้อยปีของการเกิดของ David Livingstone เพื่อเป็นการระลึกถึงแคมเปญ£ 500k
  8. Exxon, BHP เพื่อพัฒนาโครงการก๊าซธรรมชาติของออสเตรเลีย
  9. วิดีโอ 'วิธีสวมเสื้อกระโปรงสั้น' ของกองทัพอังกฤษทำให้ผู้ชมเย็บแผลมากกว่าเสียงพูดของเจ้าหน้าที่ของสก็อต
  10. การทดสอบเกี่ยวกับการแสดงน้ำสก็อตมากกว่า 99 เปอร์เซ็นต์ของตัวอย่างที่ใช้ในบ้านเป็นไปตามมาตรฐาน