ผู้แข่งขันฝ่ายขวาของโคลัมเบียแสวงหาการลงทุนสูงเพื่อหนุนการเติบโต

เวลา:2019-09-01 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:滑陇 แหล่ง:Slotxo899 Entertainment Mobile Edition คลิกที่:137 รอง

BOGOTA (รอยเตอร์) - Ivan Duque ผู้ชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีโคลัมเบียในวันอาทิตย์กล่าวว่าการลดหย่อนภาษีที่เขาเสนอจะหนุนการลงทุนในกลุ่มประเทศ Andean ภายในสามปีข้างหน้าและช่วยกระตุ้นการเติบโตทางเศรษฐกิจที่ซบเซา

ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีโคลอมเบียแห่งพรรคประชาธิปัตย์อีวานดูเคท่าทางในระหว่างการสัมภาษณ์กับสำนักข่าวรอยเตอร์ในโบโกตา, โคลัมเบีย, 11 มิถุนายน 2561 รูปที่ถ่าย 11 มิถุนายน 2561 ภาพที่ 11 มิถุนายน 2551 REUTERS / Carlos Julio Martinez

ทนายฝ่ายขวาอายุ 41 ปีและอดีตสมาชิกวุฒิสภาซึ่งทำงานเกือบ 20 คะแนนก่อนคู่แข่งฝ่ายซ้ายของ Gustavo Petro ในการเลือกตั้งกล่าวกับรอยเตอร์ในการสัมภาษณ์เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่าเขาหวังที่จะดึงดูดการลงทุนใหม่เพื่อช่วยให้เศรษฐกิจเติบโตขึ้น 5% จาก 1.8 เปอร์เซ็นต์เมื่อปีที่แล้ว

Petro ซึ่งเป็นอดีตนายกเทศมนตรีเมืองโบโกตาและกบฏเพียงครั้งเดียวจากกลุ่มกบฏ M19 ที่เสียชีวิตไปในตอนนี้ได้ทำให้นักลงทุนผิดหวังกับแผนการที่จะยกเครื่องรูปแบบทางเศรษฐกิจเชิงตลาดของโคลัมเบียและค่อยๆละทิ้งการพึ่งพาการผลิตน้ำมันและถ่านหิน

ในทางตรงกันข้าม Duque ที่เป็นมิตรกับธุรกิจได้ให้คำมั่นที่จะรักษาปริมาณการผลิตน้ำมันดิบและถ่านหินลดภาษีสำหรับธุรกิจและเพิ่มสถานะทางการเงินของรัฐบาลโดยลดการเลี่ยงภาษี

“ ก่อนอื่นฉันต้องการการเติบโตที่เกิดจากการลงทุนที่สูงกว่าร้อยละ 30 ของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ” Duque กล่าวที่สำนักงานใหญ่การรณรงค์ของเขา

“ ฉันรู้ว่ามันมีความทะเยอทะยาน แต่ต้องเป็นเป้าหมายที่เราตั้งไว้การลงทุนในประเทศและการลงทุนจากต่างประเทศ”

ยอดการลงทุนรวมของ GDP ในปีที่แล้วอยู่ที่ 23.1% เพิ่มขึ้น 0.6% จากปีที่แล้วตามรายงานของ DANE

Duque ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากอดีตประธานาธิบดี Alvaro Uribe ผู้มีอำนาจกล่าวว่าเขาจะแสวงหาการลงทุนจากโครงสร้างพื้นฐานการเกษตรอุตสาหกรรมบริการและการท่องเที่ยว

“ นักลงทุนสามารถมีความชัดเจนอย่างแน่นอนว่าเป้าหมายของฉันคือให้พวกเขามาที่ประเทศและการลงทุนของพวกเขาแปลเป็นการพัฒนาสภาพความเป็นอยู่ของชาวโคลัมเบีย” เขากล่าวเสริมว่าเขาจะรับประกันกฎของกฎหมายและกฎการลงทุนที่ชัดเจน

การลงทุนเพิ่มเติมและการปราบปรามการเสียภาษีจะช่วยชดเชยการลดภาษีธุรกิจ Duque กล่าว เขายังวางแผนที่จะลดการใช้จ่ายภาครัฐและทำให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

เขาบอกว่าเขาเชื่อว่าการบริหารของเขาสามารถลดภาษีมูลค่าเพิ่มและหลีกเลี่ยงภาษีเงินได้ได้ 50 เปอร์เซ็นต์ทำให้อัตราภาษีโดยรวมลดลงและดึงดูดการลงทุนมากขึ้น

Duque ผู้ซึ่งทำงานที่ Inter-American Development Bank ในวอชิงตันจนถึงปี 2014 กล่าวว่าเขาจะปฏิบัติตามกฎการคลังที่เรียกว่าซึ่งบังคับให้รัฐบาลลดการขาดดุลทางการคลังและลดระดับหนี้ในเศรษฐกิจ 320 พันล้านดอลลาร์ ใหญ่เป็นอันดับสี่ของละตินอเมริกา

โคลัมเบียมีการขาดดุลการคลัง 3.6% ของ GDP ในปี 2560 และคาดว่าจะลดลงเหลือ 3.1% ในปีนี้

การรายงานโดย Luis Acosta เขียนโดย Helen Murphy แก้ไขโดย Rosalba O'Brien

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. ภาพในสัปดาห์: ดาวของ Macworld รถยนต์ที่ยอดเยี่ยม
  2. ข้อเสนอแบบ จำกัด เวลา: ข้อเสนอที่รวดเร็วสำหรับพันธบัตรออมทรัพย์และใบรับรอง
  3. iTunes จะแทนที่ Wal-Mart เป็นผู้จำหน่ายเพลงอันดับ 1 เมื่อใด
  4. สหราชอาณาจักรโอลิมเปีย Farah รู้สึกโล่งใจที่เขาสามารถเข้าร่วมครอบครัวใหม่ในสหรัฐอเมริกาท่ามกลางกฎการเดินทางใหม่
  5. ผู้เชี่ยวชาญโครงสร้างตลาดตราสารทุนชั้นนำของ SEC จะออกในเดือนนี้
  6. มุมมองทันที: การเรียกร้องว่างงานในสัปดาห์ที่ผ่านมา
  7. ผู้ถือหุ้นที่มีการควบคุมอย่างถูกต้องใน Via Varejo ระดมทุนได้ 55 ล้านดอลลาร์ในการซื้อขายบล็อก
  8. นีลเลนนอนเผยให้เห็นว่าเขาได้ให้การรักษาเครื่องเป่าผมแก่ดาวเซลติกหลังจากฮิบส์ดึง
  9. พ่อชาวอังกฤษเดินไปตามถนนที่เต็มไปด้วยเลือดในศรีลังกาหลังจากสูญเสียทั้งครอบครัว
  10. การอนุญาตเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ:ไฟป่าที่สำคัญแบ่งออกในลานาร์คไชร์เป็นทีมดับเพลิงลุกโชน