หิมะช่วยเพิ่มการอ้างสิทธิ์ว่างงานคำสั่งซื้อคงทนผสม

เวลา:2019-08-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:关样娠 แหล่ง:Slotxo899 Entertainment Mobile Edition คลิกที่:83 รอง

วอชิงตัน (สำนักข่าวรอยเตอร์) - สหรัฐอ้างสิทธิ์ประโยชน์ว่างงานเพิ่มขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเนื่องจากพายุหิมะในบางส่วนของประเทศทำให้แรงงานอยู่ที่บ้าน แต่แนวโน้มพื้นฐานชี้ไปที่การปรับปรุงตลาดแรงงานทยอยเท่านั้น

ผู้คนเดินผ่านไทม์สแควร์เมื่อหิมะตกลงมาในนิวยอร์กวันที่ 26 มกราคม 2011 REUTERS / Gary Hershorn

กระทรวงแรงงานกล่าวว่าการเรียกร้องครั้งแรกสำหรับสิทธิประโยชน์การว่างงานของรัฐเพิ่มขึ้น 51,000 รายเป็น 454,000 คนซึ่งปรับตัวสูงสุดตามฤดูกาลตั้งแต่ปลายเดือนตุลาคม นั่นเป็นการเพิ่มขึ้นรายสัปดาห์ที่ใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่เดือนกันยายน 2548 การเพิ่มขึ้นเกินความคาดหมายของนักเศรษฐศาสตร์เพื่อผลประโยชน์เล็กน้อยที่ 405,000

เจ้าหน้าที่กระทรวงแรงงานกล่าวว่าสี่รัฐได้รายงานการเพิ่มขึ้นของการเรียกร้องที่เกิดจากหิมะ นอกจากนี้เขากล่าวว่าความผันผวนของฤดูกาลยังส่งผลต่อข้อมูลอีกด้วย

ยังคงค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่สี่สัปดาห์ของการเรียกร้องการว่างงาน - วัดที่ดีกว่าของแนวโน้มพื้นฐานเพิ่มขึ้น 15,750 เป็น 428,750 สัปดาห์ที่ผ่านมาแสดงให้เห็นการฟื้นตัวของตลาดแรงงานทยอยที่อาจบังคับให้ธนาคารกลางสหรัฐเพื่อให้โปรแกรมการซื้อพันธบัตร เศรษฐกิจ.

“ ฉันจะซื้อว่าสามารถตำหนิอากาศได้ แต่มันแสดงให้เห็นว่าการฟื้นฟูกำลังดำเนินไปอย่างเหมาะสมและเริ่มต้นขึ้น” Peter Tuz ประธานที่ปรึกษาการลงทุนของ Chase ใน Charlottesville รัฐเวอร์จิเนียกล่าว

รายงานแยกต่างหากจากกระทรวงพาณิชย์แสดงให้เห็นว่ายอดสั่งซื้อเครื่องบินพลเรือนลดลงเกือบ 100% ทำให้คำสั่งซื้อสินค้าที่ผลิตในระยะยาวลดลง 2.5% ในเดือนธันวาคม

นักเศรษฐศาสตร์คาดว่ายอดสั่งซื้อจะเพิ่มขึ้น 1.5%

อย่างไรก็ตามคำสั่งซื้อที่ไม่รวมการขนส่งเพิ่มขึ้น 0.5% และผู้รับมอบอำนาจสำหรับการใช้จ่ายภาคธุรกิจเพิ่มขึ้น 1.4% ซึ่งบ่งชี้ว่าการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจยังคงได้รับแรงผลักดันบางอย่างแม้ว่าจะไม่เพียงพอที่จะช่วยตลาดแรงงาน

ฟิวเจอร์สดัชนีหุ้นสหรัฐหันลบหลังจากข้อมูลในขณะที่ราคาตั๋วเงินคลังปรับลดการสูญเสีย เงินดอลลาร์แข็งค่าเมื่อเทียบกับเงินเยน

การฟื้นตัวของตลาดแรงงานยังคงชะลอตัวอย่างเจ็บปวดแม้จะมีสัญญาณบ่งบอกถึงการฟื้นตัวของกิจกรรมทางเศรษฐกิจ แต่อัตราการว่างงานอยู่ที่ระดับสูงถึง 9.4%

เจ้าหน้าที่ของธนาคารกลางสหรัฐในวันพุธรับทราบการปรับปรุงภาพเศรษฐกิจ แต่กล่าวว่าการฟื้นตัวยังคง“ ไม่เพียงพอที่จะนำไปสู่การปรับปรุงที่สำคัญในสภาวะตลาดแรงงาน”

จำนวนผู้คนยังคงได้รับผลประโยชน์ภายใต้โครงการของรัฐปกติหลังจากสัปดาห์แรกของการช่วยเหลือเพิ่มขึ้น 94,000 เป็น 3.99 ล้านในสัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 15 มกราคมตัวเลขดังกล่าวสูงกว่าที่ตลาดคาดการณ์ไว้ที่ 3.85 ล้านและรวมสัปดาห์สำหรับการสำรวจครัวเรือน ซึ่งได้รับอัตราการว่างงาน

หมายเลขของสัปดาห์ก่อนหน้าสำหรับการเรียกร้องต่อเนื่องได้รับการแก้ไขเป็น 3.90 ล้านจาก 3.86 ล้าน

จำนวนผู้ที่ได้รับผลประโยชน์กรณีว่างงานเพิ่มขึ้น 63,886 เป็น 3.78 ล้านในสัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 8 มกราคมซึ่งเป็นสัปดาห์ล่าสุดที่มีข้อมูล

มีผู้คนจำนวน 9.4 ล้านคนที่อ้างสิทธิ์ประโยชน์การว่างงานในช่วงเวลานั้นภายใต้โครงการทั้งหมด (รายงานโดย Lucia Mutikani รายงานเพิ่มเติมโดย Mark Felsenthal ในวอชิงตันและ Ryan Vlastelica ในนิวยอร์กแก้ไขโดย Andrea Ricci)

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว