สหรัฐอเมริกาที่กำลังเติบโต แต่ต้องพักพิงฟื้นตัว: ทำเนียบขาว

เวลา:2019-08-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:芮蛾枷 แหล่ง:Slotxo899 Entertainment Mobile Edition คลิกที่:135 รอง

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - ที่ปรึกษาทางเศรษฐกิจชั้นนำของประธานาธิบดีบารัคโอบามากล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีที่การเติบโตของสหรัฐยังคงต้องการการกระตุ้นจากนโยบายการคลังเนื่องจากมีการรวบรวมความเร็ว

“ เรามีแรงผลักดันบางอย่าง เรากำลังจะเติบโตในปี 2554” ประธานสภาที่ปรึกษาเศรษฐกิจแห่งทำเนียบขาว Austan Goolsbee บอกคำถามและคำตอบในเซสชัน YouTube

เหตุการณ์ตลอดทั้งวันซึ่งเป็นจุดสำคัญของการปรากฏตัวของประธานาธิบดีติดตามเรื่องสถานะของสหภาพแห่งโอบามาต่อประเทศชาติในวันอังคาร

Goolsbee กล่าวว่าการแช่แข็งการใช้จ่ายห้าปีที่ประกาศในระหว่างการกล่าวสุนทรพจน์นั้นมุ่งเป้าไปที่เป้าหมายการขาดดุลในระยะยาวและจะไม่เป็นอันตรายต่อการฟื้นตัว

“ การใช้จ่ายหยุดลงกับความไม่ปลอดภัย (การใช้จ่าย) ตามดุลยพินิจที่ประธานระบุไว้ในอีกห้าปีข้างหน้า มันไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อดึงพรมออกมาจากใต้การฟื้นฟูตอนนี้” เขากล่าว

สำนักงานงบประมาณรัฐสภาไม่ใช่พรรคคาดการณ์ว่าการขาดดุลของสหรัฐจะทำรายได้ 1.48 ล้านล้านดอลลาร์ในปีนี้และกองทุนการเงินระหว่างประเทศเตือนว่าประเทศจะต้องรับมือกับความท้าทายทางการคลังก่อนที่นักลงทุนจะหมดความอดทน

แต่ Goolsbee กล่าวว่าการเพิ่มขึ้นของการขาดดุลงบประมาณนั้นเกิดจากปัจจัยชั่วคราวที่อยู่นอกเหนือการควบคุมของรัฐบาลโอบามา

“ เหตุผลที่การขาดดุลมีขนาดใหญ่ในปีที่แล้วและในปีนี้ไม่ได้มาจากความท้าทายทางการคลังในระยะยาวที่เผชิญกับประเทศเพราะเราเพิ่งผ่านพ้นภาวะถดถอยที่เลวร้ายที่สุดในช่วงชีวิตของเราทุกคน

“ ในขณะที่คุณมองออกไปอีกห้าปีข้างหน้าเราจะต้องตัดสินใจเลือกที่ยากลำบากอย่างชัดเจนเพื่อป้องกันไม่ให้สถานการณ์ทางการเงินเลวร้ายลง ดังนั้นมันจึงเป็นการกระทำที่สมดุล” เขากล่าว

การรายงานโดย Matt Spetalnick และ Alister Bull; เรียบเรียงโดย Doina Chiacu

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว