คดีขึ้นสำหรับทั่วประเทศของ BofA

เวลา:2019-08-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:郁恝酏 แหล่ง:Slotxo899 Entertainment Mobile Edition คลิกที่:40 รอง

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - หน่วยจำนองทั่วประเทศของ Bank of America Corp ได้รับผลกระทบอย่างน้อยสามคดีที่กล่าวหาว่านักลงทุนเข้าใจผิดเกี่ยวกับการเงินและการปฏิบัติด้านการให้สินเชื่อและอาจต้องเผชิญกับนักลงทุนรายอื่นที่เลือกที่จะไม่เข้าร่วม การตั้งถิ่นฐาน

คดีของวันพุธโดยรัฐมิชิแกนและโอเรกอนและโดยเฟรสโนเคาน์ตี้ในแคลิฟอร์เนียถูกยื่นห้าวันหลังจากที่ธนาคารแห่งอเมริกากล่าวว่ามันอาจจะเกิดขึ้นอีก $ 6.1 พันล้านดอลลาร์จากการเขียนลงและค่าใช้จ่ายทางกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับ Countrywide ซึ่งซื้อในเดือนกรกฎาคม 2008

คดีดังกล่าวเป็นหนึ่งในรายแรกของนักลงทุน 33 รายซึ่งตามบันทึกของศาลเลือกที่จะไม่เข้าร่วมการชำระเงิน 624 ล้านดอลลาร์ในปีที่แล้วเพื่อแก้ไขปัญหาการดำเนินคดีในชั้นเรียนที่คล้ายกันกับ KPMG LLP ทั่วประเทศและอดีตผู้สอบบัญชี

การไต่สวนเพื่ออนุมัติข้อตกลงฉบับสุดท้ายที่ได้รับการแก้ไขจะถูกกำหนดขึ้นในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ในศาลรัฐบาลกลางในลอสแองเจลิส

Shirley Norton โฆษกของ Bank of America กล่าวในแถลงการณ์ว่า“ เป็นเรื่องที่น่าเสียดายที่นักลงทุนเลือกที่เลือกที่จะยกเลิกข้อตกลงที่ยุติธรรมและเสมอภาคเพื่อแก้ไขปัญหาเหล่านี้ เราตั้งใจที่จะปกป้องการเรียกร้องเหล่านี้อย่างจริงจัง”

นักลงทุนบางคนเลือกที่จะ "ยกเลิก" การตั้งถิ่นฐานระดับปฏิบัติการหากพวกเขาเชื่อว่าพวกเขาสามารถได้รับการกู้คืนที่สูงขึ้นโดยการฟ้องร้องด้วยตนเอง

ธนาคารแห่งอเมริกาจ่ายเงินประมาณ 2.5 พันล้านเหรียญสหรัฐสำหรับ Countrywide ซึ่งเป็นผู้ให้กู้จำนองรายใหญ่ที่สุดของสหรัฐ

มันต้องเผชิญกับค่าใช้จ่ายที่อาจเกิดขึ้นหลายพันล้านดอลลาร์จากการสูญเสียเครดิตและจากการฟ้องร้องดำเนินคดีโดยนักลงทุนที่ซื้อหุ้นในประเทศหรือหลักทรัพย์ที่ได้รับการสนับสนุนจากการจำนองของ Countrywide ซึ่งส่วนใหญ่เป็นสินเชื่อซับไพรม์ที่มีความเสี่ยง

CALPERS, BLACKROCK, TIAA-CREF

นักลงทุน 33 คนที่เลือกที่จะไม่ใช้เงิน 624 ล้านดอลลาร์รวมถึงกองทุนบำเหน็จบำนาญของรัฐขนาดใหญ่หลายแห่งและผู้จัดการสินทรัพย์เช่นระบบเกษียณอายุของพนักงานของรัฐแคลิฟอร์เนียแบล็กร็อคอิงค์และ TIAA-CREF

“ ลูกค้าของเราเป็นตัวแทนของนักลงทุนสถาบันที่ใหญ่ที่สุดในประเทศและหลักทรัพย์ทั่วประเทศและมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ที่จะกู้คืนความเสียหายที่เกิดจากการกระทำที่ฉ้อโกงที่ Countrywide” แบลร์นิโคลัสหุ้นส่วนของ Bernstein Litowitz Berger & Grossmann LLP กล่าว แสดงถึงนักลงทุนที่ไม่เข้าร่วม 16 คนซึ่งรวมถึง CalPERS, BlackRock

TIAA-CREF

Bernstein Litowitz ได้ยื่นฟ้องคดีแยกต่างหากเมื่อวันจันทร์ที่นิวยอร์กกับ Countrywide ในนามของ TIAA-CREF บริษัท ประกันชีวิตนิวยอร์กและนักลงทุนอื่น ๆ ที่กล่าวว่าพวกเขาตกเป็นเหยื่อของ“ การฉ้อโกงครั้งใหญ่” เมื่อพวกเขาซื้อหลักทรัพย์ที่ได้รับการจดจำนอง

Bank of America ตั้งอยู่ที่ Charlotte, North Carolina

ละทิ้งตลาดหุ้น?

คดีที่มิชิแกนและเฟรสโนกล่าวหาทั่วประเทศว่า“ หมิ่นประมาทอย่างระมัดระวังอนุรักษ์และบริหารจัดการความเสี่ยง” ซ้ำ ๆ ซ้ำไปซ้ำมาทั้งๆที่ปล่อยให้พวกเขาอยู่ในการขับเคลื่อนเพื่อส่วนแบ่งการตลาดที่มากขึ้นในตลาดที่อยู่อาศัยที่เฟื่องฟู

เมื่อความสูญเสียเริ่มเพิ่มขึ้นราคาหลักทรัพย์ทั่วประเทศก็ร่วงลงทำให้เกิดการสูญเสียเงินหลายสิบล้านดอลลาร์สำหรับมิชิแกนและอีกหลายล้านดอลลาร์สำหรับเฟรสโน

Nicole Lavallee หุ้นส่วนที่ Berman DeValerio ซึ่งเป็นตัวแทนของ Michigan และ Fresno ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น

โอเรกอนกล่าวว่ามันเสียเงิน 14 ล้านดอลลาร์จากการลงทุนใน Countrywide และอาจทำเงินได้เพียง 500,000 ดอลลาร์ถ้ามีส่วนร่วมในการตั้งถิ่นฐานในชั้นเรียน

“ โอเรกอนจะไม่ยอมรับเพนนีเมื่อเงินดอลลาร์เมื่อ Wall Street ฉ้อโกง Oregonians” อัยการสูงสุดจอห์นโครเกอร์กล่าวในงบ

คดีความของมิชิแกนและเฟรสโนยังระบุชื่อผู้จัดการการจัดจำหน่ายและอดีตเจ้าหน้าที่ระดับประเทศในฐานะจำเลยรวมถึงผู้บริหารระดับสูงของ Angelo Mozilo ผู้บริหารระดับสูงของประเทศ

David Siegel ทนายความของ Mozilo ไม่มีความคิดเห็น

Mozilo ตกลงในเดือนตุลาคมถึงการชำระ $ 67.5 ล้านของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกาคดีการฉ้อโกงทางแพ่งกล่าวหาว่าเขาเป็นนักลงทุนที่หลอกลวง

กรณีเป็นเจ้าพนักงานของรัฐของรัฐมิชิแกนโวลต์ Countrywide Financial Corp et al, ศาลแขวงสหรัฐ, Central District of California, หมายเลข 11-00809; สมาคมพนักงานเพื่อการเกษียณอายุของเฟรสโนเคาน์ตี้โวลต์ Countrywide Financial Corp และคณะในศาลฉบับที่ 11-00811; และโอเรกอนโวลต์ Countrywide Financial Corp, สนามโอเรกอนเซอร์กิต, County of Multnomah, Nos. 1101-01141 และ 1101-01142

การรายงานโดย Jonathan Stempel; รายงานเพิ่มเติมโดย Dan Levine ในซานฟรานซิสโก; แก้ไขโดย Steve Orlofsky

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว